4 món ăn kỳ dị nhất hành tinh, chỉ có 'siêu nhân' mới dám ăn nổi đến món thứ 2
Đồ ăn vặt bây giờ không chỉ ngon mà còn phải lạ nữa, có những món thật sự rất khó nuốt nhưng người ta vẫn muốn ăn thử.
1. Thạch rùa
Thạch rùa hay còn gọi là cao quy linh, quy phục linh, nó là một loại thuốc Đông y dạng thạch, nhưng cũng được phục vụ như một món tráng miệng. Mặc dù nó có vị ngọt, thường được ăn lạnh nhưng mùi vị thuốc của nó thật sự rất khó ăn.
2. Mì mực đen
Mì kết hợp với túi mực của con mực, khiến cho toàn bộ món ăn trở nên đen xì. Hương vị của nó thật sự rất khó nói. Chắc chắn món ăn này thật sự sẽ là một thách thức cho thực khách, bởi khi ăn xong họ phải đối diện với một sự thật là toàn bộ miệng, lưỡi, răng đều được nhuộm màu đen.
3. Kẹo có vị lạ
Mùi vị bên trong thậm chí nhiều người còn không nghĩ ra đó là mùi gì nữa, vì họ chưa bao giờ dám ăn thử những thứ đó. Những mùi vị được số người nhận biết ra đó là mùi gỉ mũi, mùi ráy tai, mùi hơi thở hôi… Nếu ăn quá nhiều loại kẹo này có thể dẫn đến đau đầu.
4. Kẹo chua có vị mồ hôi
Mặc dù chỉ là hương vị tổng hợp nhưng khi ăn loại kẹo này cũng khiến người ta cảm thấy kinh khủng. Đây là loại kẹo mà học sinh Trung Quốc thường đem ra trêu ghẹo bạn bè trong lớp.
Theo Dân Việt
-
6 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
8 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
11 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
17 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
18 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
21 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.