Muốn có hàm răng trắng sáng, hãy tích cực ăn những loại thực phẩm này
Người xưa có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Chính vì vậy những loại thực phẩm này sẽ cho bạn có được một hàm răng chắc khỏe, giúp bạn tự tin hơn bội phần.
Phô mai là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, có thể giúp bạn thoát khỏi các triệu chứng sâu răng một cách hiệu nghiệm. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng độ pH rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Phô mai có thể nâng cao độ pH hơn 5.5, từ làm giảm nguy cơ sâu răng đáng kể.
Các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng nghệ không chỉ làm sạch răng mà còn chữa được các bệnh nha khoa nghiêm trọng như đau răng, sưng nướu, viêm nướu và viêm nha chu. Một củ nghệ bé xíu lại lợi hại như vậy, thật thần kì đúng không?
Nhiều người cho rằng chanh mới là mới loại quả giúp làm trắng răng tốt nhất, tuy nhiên thành axit có trong chanh có thể làm hỏng men răng nhanh chóng. Thay vào đó, hãy sử dụng dưa chuột. Dưa chuột có các chất xơ giúp mát xa răng và nướu hiệu quả.
Dâu tây được coi là một trong những loại thực phẩm làm trắng răng tuyệt vời nhất, bởi nó không chỉ có công dụng làm se kẽ răng tốt mà còn là một nguồn vitamin C dồi dào. Trộn với baking soda, dâu tây cũng có thể trở thành chất vệ sinh răng hoàn hảo.
Lí do đậu phụ xuất hiện trong danh sách này là bởi nó có hàm lượng canxi và protein cao, rất có lợi cho sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, đậu phụ cũng có công dụng sản sinh nước bọt, giúp làm sạch răng hiệu quả. Ăn đậu phụ không chỉ hỗ trợ răng thêm chắc khỏe mà còn bổ sung năng lượng cho toàn cơ thể của bạn hiệu quả đấy.
Trong trà xanh rất giàu polyphenol, giúp chống lại vi khuẩn và mảng bám trên răng. Nó cũng giúp ngăn chặn và kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn trong miệng, từ đó kiểm soát lượng axit sản sinh trong miệng, ngăn ngừa sâu răng. Trà xanh cũng giúp khử mùi hôi miệng cực hiệu quả.
Một cách sử dụng dầu dừa để bảo vệ răng đơn giản nhất chính là súc miệng. Hãy cố gắng súc miệng liên tục trong 15 – 20 phút, sau đó từ từ để dầu chảy qua các kẽ răng để làm sạch là xong. Bạn không cần phải nuốt dầu dừa, chỉ cần để dầu ngấm qua răng là được.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
4 phút trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
9 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
11 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
14 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
20 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
20 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.