Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn thương dạ dày
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Trái cây khi bụng đói vào buổi sáng có được không?
Ăn trái cây khi bụng đói vào buổi sáng là không tốt vì những lý do sau:
Đầu tiên, hầu hết các loại trái cây đều chứa nhiều axit. Nếu ăn khi bụng đói sẽ gây kích ứng đường tiêu hóa và lâu dài gây đau dạ dày, không tốt cho sức khỏe. Một số thậm chí có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.
Ảnh minh họa: Internet
Thứ hai, đối với những người mắc bệnh về đường tiêu hóa, có nhiều axit trong dạ dày. Ăn một số loại trái cây có chứa axit tannic hoặc các axit hữu cơ khác (như hồng, cam, táo gai,…) khi bụng đói có thể dễ gây ra các vấn đề về dạ dày.
Những loại trái cây không nên ăn khi bụng đói?
Cà chua
Nó chứa một lượng lớn pectin, tannin, chất xơ không hòa tan và các thành phần khác, có thể dễ dàng phản ứng với axit dạ dày và ngưng tụ thành cục không hòa tan.
Ảnh minh họa: Internet
Những khối u cứng này có thể làm tắc nghẽn môn vị ở lối ra của dạ dày, làm tăng áp lực trong dạ dày, gây căng tức dạ dày và gây đầy hơi, đau bụng.
Chuối
Chuối là một loại trái cây được nhiều người yêu thích và chứa nhiều dưỡng chất. Nó có chứa lượng lớn khoáng chất magiê.
Nếu ăn nhiều chuối khi đói, nồng độ magiê trong máu có thể tăng đột ngột, gây mất cân bằng tỷ lệ magiê và canxi trong máu, ảnh hưởng đến hệ thống tuần hoàn và không tốt cho sức khỏe.
Táo đen
Chứa một lượng lớn pectin và axit tannic, dễ kết hợp với axit dạ dày trong cơ thể con người và gây ra các khối u cứng trong dạ dày.
Đặc biệt không nên ăn quá nhiều trước khi đi ngủ. Những người mắc bệnh đường tiêu hóa mãn tính tốt nhất không nên ăn.
Quả cam
Ảnh minh họa: Internet
Chứa một lượng lớn đường và axit hữu cơ, ăn cam khi bụng đói sẽ gây kích ứng niêm mạc dạ dày, làm tăng axit dạ dày, khiến dạ dày có cảm giác no, đầy axit.
Quả vải
Vải thiều chứa hàm lượng đường cao. Ăn chúng khi bụng đói có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, gây đau dạ dày và đầy hơi.
Hơn nữa, ăn quá nhiều vải tươi khi bụng đói có thể gây ra tình trạng “hôn mê do tăng áp lực thẩm thấu” do hàm lượng đường quá cao xâm nhập đột ngột vào cơ thể.
Quả dứa
Enzym phân giải protein có trong nó khá mạnh nếu ăn trước bữa ăn có thể dễ dàng gây tổn thương thành dạ dày.
Tốt nhất nên ngâm dứa trong nước muối loãng, ăn quá nhiều sẽ gây ngứa, dị ứng ở môi và lưỡi. Ăn quá nhiều sẽ khiến dạ dày tiết ra quá nhiều axit và khiến người bệnh cảm thấy buồn nôn.
Theo Gia Đình Việt Nam
-
1 giờ trướcCà chua, đào, dâu tây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa thiết yếu hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
-
5 giờ trướcĐể tránh bị hacker xâm nhập điện thoại, các chuyên gia khuyên ngoài việc tắt và bật nguồn smartphone mỗi tuần 1 lần, bạn nên làm hàng loạt các biện pháp như sau.
-
6 giờ trướcCác vết cắt được phát hiện xung quanh các tổn thương ung thư trên hộp sọ của người Ai Cập cổ đại cho thấy con người đã tiến hành phẫu thuật ung thư từ hơn 4.000 năm trước.
-
9 giờ trướcKhông cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ cần nướng thịt theo cách này bạn đã có món thịt nướng vàng ươm, mà còn thơm ngon chiêu đãi cả gia đình.
-
20 giờ trướcPhương pháp này áp dụng cho tất cả các loại hoa khi cắm, không riêng gì với hoa sen.
-
23 giờ trướcTrải nghiệm tại một trong những sân bay nguy hiểm nhất thế giới sẽ là điều thú vị và khó quên mà các bạn nên thử một lần trong đời.
-
1 ngày trướcThận đóng vai trò quan trọng trong việc lọc bỏ chất thải và độc tố. Vì thế để duy trì và bảo vệ sức khỏe thận, chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối là điều cần thiết.
-
1 ngày trướcRửa sạch dâu tằm không đơn giản vì loại quả mọng này rất dễ dập nát; nhưng nếu rửa không kỹ thì sẽ không loại bỏ được chất bẩn và côn trùng bám vào.
-
1 ngày trướcNhật báo Nikkei Asia của Nhật Bản đưa tin Việt Nam lọt danh sách những địa điểm tránh nóng hàng đầu của du khách châu Á.
-
1 ngày trướcCó rất nhiều giống mận trên thị trường Việt Nam nhưng ngon nhất phải kể đến mận hậu Ruby Sơn La, mận Pu Nhi, mận tam hoa, mận hậu...
-
1 ngày trướcThịt gà tuy là loại thực phẩm vừa ngon vừa bổ nhưng nếu có những dấu hiệu sau thì tốt nhất bạn đừng mua nếu không muốn đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe.
-
1 ngày trướcTừ những nguyên liệu tự nhiên của Việt Nam như sầu riêng, cóc, dâu tây... một thanh niên ở Hà Nội đã chế biến ra loại kem chấm muối độc đáo.
-
1 ngày trướcCà rốt tuy có lợi với sức khỏe nhưng không phải cứ ăn nhiều là tốt, nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này thì phải dừng ngay kẻo mắc bệnh thêm.
-
1 ngày trướcMột số loại thực phẩm tác động bất lợi lên não, có khả năng dẫn đến các vấn đề suy giảm nhận thức, mất trí nhớ, tăng nguy cơ mắc các bệnh thần kinh.
-
2 ngày trướcĂn đậu phụ có giảm cân không là thắc mắc được nhiều chị em, hãy cùng tìm câu trả lời ngay dưới đây.
-
2 ngày trướcGiữ nguyên vẹn sự kỳ vĩ và hoang sơ, vườn Quốc gia Vũ Quang là một thế giới "khó tin" với nhiều du khách bởi khung cảnh đẹp mơ màng.
-
2 ngày trướcTrữ đông thực phẩm đã chế biến là một cách tiết kiệm thời gian cho những bà nội trợ bận rộn, nhưng liệu giải pháp này có an toàn?
-
2 ngày trướcKhi trả phòng, anh Thang bị quản lý khách sạn Hilton ở Bắc Kinh tính thêm 3.000 tệ (10,5 triệu đồng) tiền phạt, lý do là anh đã không ở lại khách sạn vào ban đêm.
-
2 ngày trướcBí quyết nướng bánh bông lan không bị xẹp, không bị thắt eo, bánh không bị nứt mặt, và đây là bí quyết.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước