Mát trời mà có bát ngao hấp nấm cay nóng hổi thế này thì còn gì bằng
Đối với những người yêu thích ăn ngao hấp thì đây quả là một món ngon không thể chối từ.
1. NGUYÊN LIỆU
- Ngao 500g
- Nấm 30g
- Gừng
- Tỏi
- Hành tây
- Hành lá
- Nước tương, dầu hào
- Muối
- Dầu ăn
- Nước
2. CÁCH LÀM
Bước 1: Ngao mua về ngâm cho sạch cát
Bước 2: Nấm và miến rửa sạch, ngâm trong nước cho mềm
Bước 3: Hành lá xắt nhỏ, hành tây thái hạt lựu, gừng thái lát dài, ớt tỏi thái nhỏ
Bước 4: Cho ngao, tất cả các gia vị trên vào trong giấy bạc, bọc lại, cho vào nồi để chuẩn bị hấp
Bước 5: Thêm dầu hào, nước tương, chút muối và nước xâm xấp mặt ngao rồi bọc giấy lại, cho vào nồi hấp khoảng 5 phút
Bước 6: Sau đó, mở giấy bạc ra, tiếp tục cho miến, nấm vào hấp tiếp trong vòng 5 phút nữa rồi bỏ ra ngoài
Bước 7: Như vậy là bạn đã được món ngao hấp nấm ngon mê ly rồi.
Trời mát này mà được bát ngao vừa ăn vừa thổi, lại cay cay thì còn gì tuyệt hơn chứ!
Hãy thử làm ngay món ngon này nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích thú vô cùng!
Lưu ý:
- Ngao không nên hấp quá lâu sẽ bị quắt lại không ngon, 5 phút là đủ
- Nếu không có giấy bạc để bọc, có thể bỏ qua
- Những ai không ăn được cay thì nên cho ít ớt
Thảo Trang
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
10 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
12 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
15 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
20 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
21 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.