Những món ăn trời càng lạnh ăn càng ngon ở Hà Nội
Bún ốc, bún riêu cua hay bún ngan là những món ăn ngon khi tiết trời lạnh bởi thứ nước dùng nóng hổi khiến bạn xuýt xoa, thêm vị cay nồng của ớt lan tỏa trong khoang miệng.
Bún ốc
Đến Hà thành mà bỏ qua món bún ốc quả là một thiếu xót. Món ăn này đã trở thành món ăn đặc trưng cho trời lạnh mà cứ đến hẹn lại làm bao tín đồ thích ăn uống phải thổn thức. Thử hỏi một tô bún với màu sắc bắt mắt như màu xanh của hành, màu đỏ của cà chua, màu trắng của những sợi bún, cộng thêm những con ốc béo ngậy trên mặt thì làm sao cưỡng lại được. Việc thưởng thức một tô bún với nước dùng nóng hổi khi trời lạnh khiến không ít người phải xuýt xoa.
Món bún ốc bắt mắt hấp dẫn cho những ngày lạnh.
Đây là món ăn nổi tiếng của Hà Nội thường được ăn cùng với rau sống, một số quán có thể cho thêm thịt bò hoặc giò heo. Vị chua chua của dấm bỗng hay cà chua hòa quyện trong nước sốt đậm đà đủ để gây “thương nhớ” cho những ai đến với phố cổ trong mùa này.
Bún ngan
Quán bún ngan Hàng Cân tọa lạc trên phố Hàng Cân vốn nổi tiếng là điểm phục vụ ăn tối. Đến đây khách có thể gọi suất ăn một người với giá từ 35.000 đồng hoặc nếu đi theo nhóm, bạn có thể gọi suất ăn giá từ 140.000 đồng với đĩa ngan chặt miếng. Nước dùng ngọt thanh, thơm nức nhưng có nhiều váng mỡ. Ngan được chặt thành miếng vừa ăn, thịt chắc và ngọt. Bên trong tô bún còn có nhiều măng cắt sợi dài.
Từ khoảng 18h, chủ hàng chưa kịp dọn xong đã có người đến xếp hàng chờ thưởng thức món ăn. Quán bắt đầu đông đúc từ khoảng 19h. Khách ngồi ăn trên bàn ghế nhựa, được xếp gọn trên vỉa hè.
Phở xào
Nếu đã chán bát phở truyền thống, du khách có thể tìm thử món phở xào cũng hấp dẫn không kém. Toạ lạc ở trung tâm phố cổ, quán ăn trên phố Hàng Thiếc hút khách nhờ sợi phở được xào săn, không quá khô, kèm theo đó là vị đậm đà bởi tài nấu nướng khéo léo của chủ hàng. Bí quyết quán này không chỉ là phở xào kỹ, sợi săn, đôi cọng phở cháy cạnh thơm phức mà còn bởi thịt bắp bò nhiều gân, giòn thơm. Quán này không mấy nổi tiếng nhưng được nhiều thực khách lui tới nhờ hương vị vừa miệng. Quán cũng có bán mì xào cho khách đổi vị. Giá một suất ăn trung bình 35.000 đồng.
Bún riêu cua
Bún riêu cua Thanh Hồng có thâm niên hơn 20 năm, hiện tại có bán thêm lẩu riêu cua, miến trộn… Ban đầu, hàng phục vụ bún riêu cua truyền thống, về sau có bổ sung các đồ ăn kèm như đậu rán, thịt bò, giò, quẩy, chả…
Bún riêu cua là món ăn rất hấp dẫn bất kể thời tiết như thế nào. Ảnh: I.T
Khi mới mở, quán ở đường Thi Sách, sau nhiều năm người chủ chuyển qua một số địa điểm, đến hiện tại địa chỉ chính thức nằm trên đường Hòa Mã với không gian rộng, khá sạch sẽ. Tô bún bưng lên nóng hổi, nghi ngút khói và đầy màu sắc của riêu cua, cà chua, đậu rán luôn làm thực khách nóng lòng muốn ăn ngay. Bát bún riêu ở quán này không khi nào thiếu một phần rau sống đã chần.
Quán mở từ 6h30 tới 22h nên thực khách có thể ghé qua bất kỳ buổi nào. Một tô bún riêu có giá từ 35.000 đến 60.000 đồng, tùy đồ ăn kèm khách gọi thêm.
Theo Dân Việt
-
2 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
12 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
13 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
16 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
22 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
23 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.