3 loại giá đỗ rẻ bèo, ăn vào bổ gan, thông huyết
Rau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
Giá đỗ dễ làm, rẻ tiền nhưng một số người vẫn chưa bổ sung vào thực đơn ăn uống của gia đình. Các bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng bạn có thể ăn nhiều các loại rau mầm (rau giá), rau xanh đậm.
Mỗi loại rau mầm có chức năng bảo vệ sức khỏe khác nhau, trong đó “giá đỗ” có tác dụng bổ gan tốt nhất.
Các loại giá đỗ rất tốt cho sức khỏe của bạn (Nguồn Sohu)
Bác sĩ Yu Yawen người Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, rau giá đỗ là những loại rau mầm rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 3 loại rau giá đỗ phổ biến nhất giúp bổ gan, thông huyết, bạn có thể tham khảo đưa vào thực đơn ăn uống cho gia đình mình.
Giá đỗ tương: Tăng cường lá lách và gan
Trong sách “Bản thảo cương mục” ghi rằng, sau khi ăn giá đỗ tương sẽ có tác dụng thanh lọc, bồi bổ cơ thể, đồng thời giảm ngộ độc rượu, giải nhiệt. Ngoài ra, giá đỗ tương còn giúp thanh nhiệt, sáng mắt, bổ khí huyết, ngừa chảy máu nướu răng, xơ cứng tim mạch, hạ cholesterol.
Loại giá làm từ hạt đậu nành rất giàu vitamin B2, ăn nhiều có thể phòng ngừa và điều trị thiếu hụt vitamin B2 hiệu quả. Phụ nữ mang thai có thể lựa chọn loại thực phẩm này để hỗ trợ giảm chứng tăng huyết áp do mang thai và táo bón sau sinh.
Giá đỗ xanh: Dưỡng âm, dưỡng dương
Giá đỗ xanh có tính mát, vị ngọt, đi vào kinh tâm (kinh tim) và kinh dạ dày, không chỉ tác dụng thanh nhiệt, giải độc mà còn làm giảm sưng tấy, lợi tiểu, làm đẹp da và hỗ trợ giảm béo.
Khi nấu giá đỗ bạn có thể thêm vài sợi gừng thái nhỏ để trung hòa tính lạnh của giá đỗ xanh. Ngoài ra, giá đỗ xanh rất dễ tiêu, thích hợp cho người đang bị táo bón.
Giá đỗ đen: Hỗ trợ làm sạch mạch máu
Đậu đen được mệnh danh là “vua của các loại đậu”. Giá trị dinh dưỡng của mầm trồng từ đậu đen rất đa dạng, đặc biệt là hàm lượng vitamin C và anthocyanin cao.
Nếu bạn tiêu thụ thường xuyên loại giá đỗ làm từ đậu đen, sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc làm sạch mạch máu và đường ruột, làm tăng hàm lượng oxy trong máu.
Theo VTC
-
37 phút trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
10 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
16 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
20 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước