3 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn chung với thịt ngỗng
Khi ăn thịt ngỗng nhớ tránh xa 3 nhóm thực phẩm này nếu không muốn rước bệnh vào người.
Thịt ngỗng tuy không phổ biến như thịt lợn hay thịt gà nhưng nó vẫn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, so với các loại gia cầm khác, hàm lượng đạm của thịt ngỗng cao hơn nhiều.
Mặc dù thịt ngỗng rất tốt nhưng khi tiêu thụ cần chú ý kết hợp với một số thực phẩm, nếu không sẽ khiến cơ thể phát sinh nhiều vấn đề.
Không ăn cùng đồ sống và đồ nguội
Ngoài giàu đạm, thịt ngỗng còn chứa nhiều chất béo. Đây là loại axit béo không no, cùng với axit linolenic cao rất có lợi cho sức khỏe. Mỡ ngỗng có kết cấu mềm, dễ tiêu hóa và hấp thu.
Tuy nhiên, sau khi ăn thịt ngỗng và tiêu thụ ngay các loại thực phẩm lạnh như kem, nước đá sẽ gây tiêu chảy, đau bụng. Ăn cùng với các loại đồ sống như hải sản sống cũng gây ra tình trạng tương tự.
(Ảnh minh họa)
Thực phẩm tính lạnh
Thịt ngỗng chứa nhiều đạm và lipit, đòi hỏi việc tiêu hóa lâu hơn. Trong khi đó, những loại thực phẩm có tính lạnh như đậu xanh, vịt, dưa leo, mướp đắng, quả hồng… nếu ăn cùng hoặc ăn ngay sau khi ăn thịt ngỗng, nó có thể làm tỳ vị hư nhược, suy giảm chức năng tiêu hóa, khó tiêu.
Chẳng hạn như quả hồng có chứa chất tanin, nếu kết hợp với chất đạm trong thịt ngỗng sẽ tích tụ lại trong ruột và dạ dày, gây khó chịu đường tiêu hóa, nhẹ thì tỳ vị hư nhược.
(Ảnh minh họa)
Không ăn cùng thực phẩm giàu protein
Thịt ngỗng đặc biệt giàu đạm hơn nhiều loại thịt khác. Khi ăn một lượng lớn đạm, cơ thể sẽ khó tiêu hóa và cần nhiều thời gian hơn.
Nếu lúc này bạn ăn thêm các loại thực phẩm giàu đạm khác như trứng, sữa, đậu và những sản phẩm của chúng, nó sẽ khiến hệ tiêu hóa bị quá tải, gây ra tình trạng chướng bụng khó tiêu.
Những điều chú ý khi chế biến thịt ngỗng
- Chọn thịt ngỗng tươi, da bóng, phần nạc trắng sáng, loại thịt được bán trong ngày, không ướp lạnh. Nếu nhận thấy thịt có màu đỏ sẫm quá thì không nên mua.
- Thịt ngỗng nhanh hỏng, mua về nên cho ngay vào tủ lạnh. Nếu ăn không hết cùng một lúc, nên chia nhỏ thịt rồi bảo quản khi còn tươi sống.
- Thịt ngỗng giàu chất béo, không nên chế biến theo cách sử dụng nhiều dầu. Thịt ngỗng ngon nhất khi luộc, quay, hấp…
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
5 giờ trướcĐừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.
-
8 giờ trướcNgay giữa Thủ đô Seoul - Hàn Quốc, xuất hiện một con phố mang tên Quy Nhơn , Việt Nam. Tại đây, một thành phố Quy Nhơn thu nhỏ thu hút lượng lớn khách du lịch với ẩm thực và phong cảnh đậm chất Việt Nam.
-
11 giờ trướcQuả thanh long có hàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt là hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
14 giờ trướcCống thoát nước trong bếp lâu ngày không được vệ sinh, mùi thức ăn, dầu mỡ bốc lên nồng nặc. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch cống trong vài phút, khử mùi hôi và nấu nướng dễ dàng hơn.
-
14 giờ trướcCó vẻ kỳ lạ khi nhịn ăn một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ có thể khiến bạn bớt đói vào buổi sáng, nhưng lại có nguy cơ cảm thấy cực kỳ đói vào buổi sáng sau khi ăn một bữa ăn nhiều carb trước khi đi ngủ. Tại sao vậy?
-
16 giờ trướcBún chả, món ăn đặc trưng của Hà Nội và bánh mì thịt viên là những món Việt Nam lọt vào danh sách 61 món ăn từ thịt xay hàng đầu châu Á của TasteAtlas.
-
17 giờ trướcRau muống có nhiều công dụng cho sức khỏe, đây còn là loại rau có công dụng giải độc song không phải ai cũng biết.
-
18 giờ trướcTam giác mạch khi mới nở mang màu trắng tinh khôi, sau đó sẽ chuyển sang màu hồng nhạt, hồng ánh tím nhẹ nhàng rồi đỏ sẫm, cuối cùng khi tàn sẽ chuyển sang màu đen.
-
18 giờ trướcSữa chua là món ăn bổ dưỡng chứa đủ protein, vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai ăn sữa chua cũng tốt và nhiều người khi ăn sữa chua còn không biết những 'đại kỵ' sau, dễ dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcSetenil de las Bodegas ở Tây Ban Nha mang đến một ý nghĩa hoàn toàn mới cho thuật ngữ “sống dưới một tảng đá”.
-
1 ngày trướcNhững năm gần đây, trào lưu nuôi mèo "quý tộc" đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Những chú mè có ngoại hình bắt mắt, đáng yêu khiến giới trẻ sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chăm sóc, nuôi dưỡng.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
-
1 ngày trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
1 ngày trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
1 ngày trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
1 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
2 ngày trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
2 ngày trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước