5 cặp rau củ tuyệt đối không bảo quản chung, tránh hủy diệt lẫn nhau
Khi để những cặp rau củ quả này cùng nhau, khả năng cao là cả đôi sẽ cùng hỏng, nhẹ là ảnh hưởng mùi vị.
Phải thú thực là có những loại rau củ quả kết hợp với nhau khi ăn sẽ rất hợp miệng, giúp nâng tầm các nguyên liệu. Nhưng bảo quản lại là một chuyện khác.
Có những nhóm rau củ quả khi lưu trữ cùng nhau sẽ dễ bị hỏng, biến đổi mùi vị, gây hại cho sức khỏe. Đa phần chúng đều quen thuộc với các gia đình, nhiều nhà đang mắc những lỗi bảo quản này.
Nho và tất cả loại rau củ quả khác
Nho là loại quả cực kỳ mong manh, khó chiều trong khâu bảo quản. Những loại có nhiều ethylene như xoài, cà chua, táo chín sẽ làm cho quá trình thối rữa của nho rút ngắn.
Ngoài ra những loại rau củ nặng mùi cũng không được để chung với nho vì chúng dễ hút mùi.
Chuối và bơ
Hai loại quả cùng tính chất nẫu mềm này khi ở cạnh nhau cảm tưởng có thể ủ chín được cả khu rừng. Vậy nên tránh để chuối và bơ cùng nhau.
Trong trường hợp bạn muốn đẩy nhanh quá trình bơ chín thì hãy bọc nó vào túi giấy rồi đặt bên cạnh chuối.
Dưa chuột và cà chua
Đây là bộ đôi thường xuyên thấy trong các món salad, gỏi… nhưng ít ai biết khi bảo quản chúng cùng nhau sẽ là thảm hoạ.
Bởi lẽ, cà chua tiết ra nhiều ethylene sau khi được thu hoạch, mà dưa chuột cực kỳ nhạy cảm với ethylene từ cà chua, khiến chúng bị úa vàng sớm.
Khoai tây và hành tây
Khoai tây là loại nhiều nước, khả năng tiết ẩm cao. Còn hành tây lại khô, khả năng hấp thụ ẩm tốt. Khi để hai loại củ cạnh nhau, hành tây dễ úng, mọc mầm, còn khoai tây cũng khô đi, dễ ra chồi.
Kể cả khi để trong tủ lạnh hay ngoài trời thì quá trình này vẫn diễn ra.
Táo và cà rốt
Giống như cà chua, táo tiết ra nhiều ethylene - thứ khiến các loại thực vật xung quanh mau chín. Vậy nên cần cẩn thận khi bảo quản táo với bất kỳ loại rau củ nào, đặc biệt là cà rốt. Ethylene từ táo dễ khiến cà rốt bị đắng.
Mase (t/h)
Theo VietNamnet
-
6 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
11 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
13 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
15 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
15 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
17 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
21 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước