5 giây nhìn ra ngay thịt lợn sạch và bẩn, chị em tự tin đi chợ
Là người tiêu dùng thông thái, các chị em tham khảo ngay các mẹo nhỏ dưới đây để tránh mua phải những miếng thịt lợn "bẩn".
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm các gia đình hàng ngày. Tuy nhiên thời buổi "vàng thau lẫn lộn", rất nhiều nơi ngang nhiên nhập thịt lợn "bẩn", chứa hóa chất về để bán gây nguy hại tới sức khỏe con người.
Là người tiêu dùng thông thái, các chị em tham khảo ngay các mẹo nhỏ dưới đây để tránh mua phải những miếng thịt lợn "bẩn".
Thịt lợn sạch.
1. Trạng thái bên ngoài
Thịt lợn tươi, ngon: Miếng thịt sẽ có màu hồng hoặc đỏ tươi, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn, mùi vị bình thường.
Thịt lợn kém tươi, ôi: Màu thịt xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen, không bóng. Màng ngoài nhớt nhiều, mỡ màu tối, độ rắn giảm sút.
Các chị em nên cân nhắc khi mua những miếng thịt lợn siêu nạc, có chứa ractopamine và clenbuterol. Loại này thường có màu đỏ sậm khác thường, nhìn rất sáng và bóng, trên da có thể sẽ xuất hiện những đốm đỏ.
2. Độ đàn hồi
Thịt lợn sạch: Khối thịt sẽ rắn chắc, có độ đàn hồi cao. Các thớ thịt đều nhau, khi thái sẽ không có dịch bất thường nào chảy ra.
Thịt lợn siêu nạc, chứa nhiều hóa chất: Khi sờ lên bề mặt của khối thịt sẽ có cảm giác như ứ đọng nước ở bên trong.
Ngoài ra những miếng thịt lợn tẩm ướp hàn the, muối diêm nhìn sẽ rất tươi, cầm thấy cứng nhưng khô, thớ thịt săn, không bị dính. Khi thái, thịt cứng bên ngoài nhưng nhũn ở bên trong.
Thịt lợn bẩn.
3. Sau khi chế biến
Thịt lợn sạch: Sau khi nấu canh hoặc luộc sẽ có màu rất trong, không váng bẩn, mùi thơm ngon, trên mặt nổi một lớp mỡ với vết mỡ to. Còn khi rang sẽ ra ít nước, không sủi váng, thớ thịt nhỏ.
Thịt lợn "bẩn": Sau khi chế biến thường ra nhiều nước, thịt bị hao, trên mặt lớp mỡ tách thành những vết nhỏ. Mùi thịt không được thơm thậm chí còn có mùi hôi khó chịu và khác thường.
Để tránh nhầm lẫn việc mua thịt sạch và thịt lợn "bẩn" chứa hóa chất, các chị em nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín. Các nơi này có đóng dấu đỏ an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng hoặc mua tại những siêu thị lớn, có thương hiệu.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
7 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
8 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
11 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
17 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
18 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
21 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.