Giáo viên tiếng Anh bật mí 6 công thức nước ép giúp việc ăn rau xanh 'dễ như bỡn'
"Nếu ăn một quả bưởi hay nắm rau xanh mình mất cả giờ cả ngày mới hết thì uống nước ép dễ tiêu thụ hơn, lại vừa đẹp vừa ngon", chị Thanh Nga chia sẻ.
Khoảng 2 tháng nay, chị Nguyễn Thanh Nga (32 tuổi, Hà Nội) bắt đầu tìm hiểu về cách sử dụng nước ép, sinh tố nhằm mang lại lợi ích sức khỏe, thanh lọc và đào thải độc tố cho cơ thể. "Nếu ăn một quả bưởi hay nắm rau xanh mình mất cả giờ cả ngày mới hết thì uống nước ép dễ tiêu thụ hơn, lại vừa đẹp vừa ngon", chị chia sẻ.
Giáo viên Tiếng Anh nhấn mạnh thường xuyên thay đổi, đa dạng hóa thực đơn hàng ngày, kết hợp khéo léo các loại rau củ quả, biết lắng nghe cơ thể và khẩu vị cá nhân nhằm tạo nên những ly nước ép hấp dẫn.
Theo chị, công thức chung cho một ly nước ép rau xanh khá đơn giản. Đầu tiên lựa chọn 1 loại rau làm nền như dưa chuột, cần tây. Tiếp đến là rau lá xanh như cải bó xôi, cải xoăn (kale), rau diếp, cải xông... Sau đó chọn 1 loại quả tạo độ ngọt như táo, cam, dứa, nho, bưởi, ổi... Cuối cùng có thể tùy ý cho thêm chút gia vị detox như chanh, mùi tây, mùi ta hay gừng.
Trái bưởi rất giàu vitamin C, kali, mang tính kiềm cao. Ngoài ra, trái cây này chứa nhiều khoáng chất có lợi và chất chống oxy hoá. Gừng và nghệ giúp cơ thể đào thải các độc tố trong cơ thể. Nước ép có hương vị dễ uống, lại hỗ trợ chị Thanh Nga giảm cân và cải thiện làn da.
Nước dừa giàu chất điện giải tự nhiên, lại chứa khoáng đảm bảo cung cấp nước tốt cho cơ thể. Dứa giúp bổ sung vitamin C, hạt chia chứa chất xơ và omega-3. Loại nước ép này thích hợp giải nhiệt mùa hè, giảm cơn khát sau khi tập luyện và có lợi cho tim, giữ dáng và chống lão hoá.
Cải kale được ví như nữ hoàng của các loại rau xanh vì chứa nhiều vitamin giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tim mạch, làm lành da, tốt cho xương, giải độc, chống ung thư. Táo có lượng calo thấp nhưng nhiều nước và chất xơ.
Củ dền chứa có tác dụng phòng chống một số bệnh như tăng cường sức khỏe đôi mắt, hệ tim mạch, chống táo bón hay có lợi cho máu và hệ tiêu hoá nhờ các chất chống oxy hóa, vitamin và vi khoáng chất. Chị Thanh Nga chia sẻ, công thức nước ép từ củ thực hiện tương tự như rau xanh.
Cải bó xôi chứa nhiều chất chống oxy cùng các loại vitamin có khả năng thải độc, hạn chế cảm giác thèm ăn, phù hợp sử dụng trong quá trình giảm cân. Táo chứa vitamin E, C, tiền vitamin A cũng như các chất khoáng có lợi cho làn da, giúp đầu óc minh mẫn.
Làm quen với việc sử dụng nước ép cần kiên trì, từ cấp độ dễ uống nhất đến khó hơn sẽ dẫn dắt vị giác. Đến nay, chị Thanh Nga nhận thấy sử dụng nước ép rau xanh không khó như tưởng tượng, mà thơm ngon và dễ chịu.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
10 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
12 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
15 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
21 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
22 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.