Bắt trend gỏi gà măng cụt, nhiều món lạ từ hoa, quả đồng loạt lên ngôi
Độ phủ sóng của trend gỏi gà măng cụt lớn đến nỗi khi món ăn này chưa hạ nhiệt, cư dân mạng đã đồng loạt biến tấu, chế biến các món gỏi mới lạ.
"Nữ hoàng của các loại gỏi"
Món gỏi gà măng cụt bất ngờ trở thành hiện tượng mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình).
Những ngày qua, món gỏi gà măng cụt bất ngờ gây sốt trên mạng và được nhiều thực khách “săn lùng”.
Món ăn là sự kết hợp từ các nguyên liệu: măng cụt xanh, gà luộc, hành tây, cà rốt, rau thơm và nước mắm chua ngọt. Nhiều người cho rằng, sở dĩ món ăn vốn quen thuộc này bỗng thành hiện tượng là bởi mỗi năm chỉ có một mùa măng cụt.
Sau thời điểm măng cụt vào mùa, dẫu muốn thưởng thức, thực khách cũng khó có thể tìm được món gỏi dân dã nhưng được ví như "nữ hoàng của các loại gỏi" nơi miệt vườn Nam Bộ này.
Hiện nay, tại một số nhà hàng, món gỏi gà măng cụt có giá từ 400.000-650.000 đồng/phần, cho 2 - 4 người ăn. Sức hút của món ăn này cũng khiến giá nguyên liệu “nhảy múa”. Giá cho mỗi kg ruột măng cụt xanh hiện nay dao động từ 550.000-600.000 đồng.
Gỏi gà dâu da
Món gỏi gà dâu da cũng đang được nhiều cư dân mạng chế biến, giới thiệu. (Ảnh chụp màn hình).
Đến thời điểm này, món gỏi gà măng cụt chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cư dân mạng đã kịp biến tấu, “trình làng” món gỏi mới được chế biến từ trái dâu da - loại trái cây đặc trưng của mùa Hè của xứ miệt vườn.
Vào những ngày hè nắng nóng, món gỏi có vị chua chua, ngọt ngọt, thanh mát từ dâu da và thịt gà khiến nhiều người ưa thích. Công thức của món ăn này được cư dân mạng giới thiệu gần giống với cách chế biến gỏi gà măng cụt.
Dâu da sau khi mua về chỉ việc lột vỏ xanh ở ngoài. Sau đó, ruột dâu sẽ được trộn đều với các nguyên liệu đi kèm như cà rốt, bắp cải, hành lá… xắt nhuyễn, gà luộc đã xé nhỏ…
Hiện nay, trên mạng xã hội TikTok liên tục xuất hiện các clip giới thiệu, hướng dẫn cách chế biến món ăn này.
Nhiều người nhận định, ngay khi gỏi gà măng cụt có dấu hiệu hạ nhiệt, gỏi gà dâu da sẽ soán ngôi.
Gỏi hoa phượng
Gỏi hoa phượng "nóng" trở lại sau khi có trend gỏi gà măng cụt, gỏi gà dâu da. (Ảnh chụp màn hình).
Cũng xuất hiện rầm rộ trên mạng xã hội, gỏi hoa phượng khiến những người có tâm hồn ăn uống bất ngờ. Không mấy ai tin loài hoa gắn liền với tuổi học trò này có thể ăn và trở thành nguyên liệu của món gỏi lạ miệng.
Do đó, ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, món ăn lập tức thu hút sự tò mò của nhiều người. Cư dân mạng cũng lập tức trổ tài, khoe các clip hướng dẫn chế biến món ăn có màu sắc bắt mắt.
Trên trang của mình, tài khoản TikTok có tên Lớn khôn cùng con giới thiệu: “Hồi nhỏ mình chỉ lấy hoa phượng ép vô vở làm bươm bướm thôi. Hôm nay, thấy một chị làm gỏi hoa phượng ngon quá nên mình cũng vào bếp làm thử.
Mẹ mình đã hơn 60 tuổi mà chưa ăn món này bao giờ. Bà cứ hỏi mình có chắc ăn được không.
Sau khi trộn gỏi xong, ăn thử thì mình thấy hoa phượng ăn có vị chát nhẹ. Vị này hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt của gỏi thì đúng là sự kết hợp hoàn hảo”.
Ngoài chế biến thành món gỏi, nhiều tài khoản còn sáng tạo món cánh hoa phượng chiên giòn.
Trên trang mạng xã hội của mình, tài khoản Phan Yến Nhi hướng dẫn cách chiên giòn cánh hoa phượng lăn bột để ăn kèm với gỏi vịt hoa phượng rất chi tiết.
Hoa lan, hoa giấy chiên giòn
Tài khoản Vĩnh Liêm giới thiệu món cánh hoa lan chiên giòn. (Ảnh chụp màn hình).
Ngoài gỏi gà măng cụt, gỏi gà dâu da, gỏi hoa phượng, hiện nay, cư dân mạng cũng liên tục giới thiệu nhiều món chiên giòn được chế biến từ hoa. Một trong số này là món cánh hoa giấy, hoa lan, hoa phượng chiên giòn.
Trên trang cá nhân, tài khoản Vĩnh Liêm đăng tải clip cắt nhánh hoa lan đang nở để chế biến món hoa lan chiên giòn. Hoa lan sau khi cắt sẽ bỏ hết phần cuống, chỉ lấy cánh hoa rồi rửa sạch.
Sau đó, chủ tài khoản nhúng từng cánh hoa hoa vào chén bột chiên giòn, bột xù rồi cho vào chảo chiên cho vàng đều. Chủ tài khoản cùng thưởng thức món này với mẹ.
Ngoài hoa lan, hoa giấy, cánh hoa phượng cũng được nhiều người đem chiên giòn để ăn kèm với các món gỏi. (Ảnh chụp màn hình).
Món hoa giấy chiên giòn cũng được các tài khoản mạng xã hội chế biến tương tự công thức trên. Với nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến, trend trà hoa giấy, hoa giấy chiên giòn vẫn đang có độ phủ sóng rộng khắp các mạng xã hội.
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
10 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
13 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
19 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
20 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
23 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.