Cách làm đậu hũ tẩm xì dầu thơm béo hao cơm
Bạn có thể tự làm món đậu hũ tẩm xì dầu đơn giản ngay tại nhà phù hợp cho cả ăn chay, ăn mặn với miếng đậu bên ngoài giòn xốp, bên trong béo ngậy.
Nguyên liệu làm món đậu hũ tầm xì dầu
Tùy lượng người ăn để chuẩn bị lượng đậu hũ và gia vị, khoảng 4-5 miếng đậu cho 2-3 người ăn.
Gia vị gồm có hành lá, hành tím, tỏi, sa tế, xì dầu (nước tương), dấm, đường, ớt (nếu ăn cay).
Món đậu hũ nhúng xì dầu đơn giản thơm ngon. (Ảnh: bepngon)
Cách làm đậu hũ tầm xì dầu
Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ trắng mua về rửa sơ qua nước sạch, dùng giấy ăn thấm khô rồi cắt miếng vừa ăn.
Hành tím, tỏi lột vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ngò rí để trang trí.
2 trái ớt rửa sạch, bỏ cuống, chẻ đôi bỏ hạt; dùng một trái băm nhỏ, trái còn lại cắt sợi (nếu ăn cay).
Chiên đậu
Làm nóng chảo rồi đổ dầu với lượng đủ chiên ngập miếng đậu hũ. Dầu nóng cho đậu hũ đã cắt miếng vào chiên với lửa vừa. Nên để dầu ngập đậu sẽ giúp đậu vàng đều, giòn bên ngoài, mềm bên trong. Chú ý lật miếng đậu trong quá trình chiên để đảm bảo giòn đều.
Làm sốt xì dầu
Dùng 4 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng nhỏ đường và nửa muỗng sa tế trộn đều. Có thể gia giảm thêm xì dầu, đường, sa tế theo khẩu vị.
Bật bếp, đổ ít dầu vào chảo và cho tỏi, hành tím đã băm nhỏ phi thơm, sau đó đổ hỗn hợp xì dầu đã pha vào, nấu sôi rồi tắt bếp. Cho phần hành lá đã cắt khúc vào hỗn hợp xì dầu vừa nấu sôi cho thơm.
Nhanh tay gắp từng miếng đậu hũ đã chiên vàng còn nóng hổi từ chảo dầu đang chiên nhúng ngập sốt rồi gắp ra đĩa. Dùng ớt cắt sợi, ngò rí trang trí lên trên.
Món đậu hũ nhúng xì dầu hoàn chỉnh có mùi thơm của đậu, của hành lá, xì dầu và trang trí đẹp mắt. Miếng đậu khi ăn mềm béo bên trong, giòn bên ngoài, có thể ăn với cơm nóng kèm rau sống, rau luộc; có thể làm món khai vị, làm “mồi nhậu” cũng rất tốn bia.
Theo VTC
-
1 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
10 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
12 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
15 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
21 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
22 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.