Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm
Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- 1 kg gân bò
- 500g đường phèn
- 300g nước mắm
- 90g giấm
- 80g tương ớt xí muội
- 20g tương ớt
- 20g nước tương
- 2g hạt nêm
- 1 củ gừng
- 1 củ riềng
- 1 củ tỏi nhỏ
- 1 quả ớt sừng
- Vài quả ớt
Cách làm
Gân bò sau khi hoàn thành có mùi thơm, ăn không ngấy, giai giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt kèm theo vị tê cay của ớt thật là hấp dẫn. Ảnh minh họa
- Gân bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi hôi.
- Dùng dao cắt bỏ phần mỡ bám trên gân bò.
- Ngâm gân bò trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút để khử độc và làm mềm gân.
- Vớt gân bò ra rửa sạch lại với nước.
- Cho gân bò vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt gân.
- Thêm gừng, riềng, 1 muỗng cà phê muối vào nồi.
- Đun sôi nồi nước, sau đó hạ lửa nhỏ và hầm gân bò trong khoảng 2-3 tiếng đến khi gân mềm.
- Vớt gân bò ra cho vào tô nước đá lạnh để gân giòn hơn.
- Khi gân bò đã nguội, vớt ra để ráo nước.
- Cho đường phèn vào nồi, đổ nước vào và đun sôi cho đến khi đường tan hoàn toàn.
- Để nguội hỗn hợp nước đường.
- Cho nước mắm, giấm, tương ớt xí muội, tương ớt, nước tương, hạt nêm vào tô lớn.
- Khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn.
- Thêm gừng, riềng, tỏi, ớt sừng, ớt vào hỗn hợp nước ngâm.
- Cho gân bò vào tô nước ngâm, trộn đều cho gân thấm gia vị.
- Cho gân bò ngâm vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín.
- Ngâm gân bò trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 24 tiếng để gân thấm gia vị và giòn ngon.
Lưu ý để món ăn ngon hơn
Nên mua gân còn tươi, màu sắc trắng hồng. Tránh mua loại gân bò chảy dịch vàng hoặc màu sắc bất thường, có mùi hôi tanh, vì đây có thể đã bị xử lý qua thuốc hoặc đã quá hạn sử dụng.
Nên chọn mua gân bò tươi ngon, có màu trắng đục, không có mùi hôi.
Luộc gân bò với lửa nhỏ để gân mềm nhưng vẫn giữ được độ dai giòn.
Có thể điều chỉnh lượng đường, giấm, ớt theo khẩu vị.
Nên sử dụng hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín để bảo quản gân bò ngâm được lâu hơn.
Theo Người đưa tin
-
3 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
6 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
11 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
22 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước