Cách nấu súp bào ngư không tanh
Súp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
Bào ngư là nguyên liệu mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người dùng, một trong những món ăn bổ dưỡng nhất là các món canh súp.
Trên thị trường hiện nay bào ngư được bán ở dạng tươi sống hoặc cấp đông bảo quản lạnh, nhằm đảm bảo luôn giữ được độ tươi ngon như khi vừa đánh bắt.
Khi mua bào ngư về, bạn cần rửa sạch bằng bàn chải, đặc biệt là phần thịt ở hai bên mép viền của bào ngư. Sau đó, bạn lấy một chiếc thìa nạo phần thịt bào ngư ra, vứt bỏ phần ruột.
Rửa lại bào ngư bằng nước sạch và bóp cùng một ít muối, chanh để giúp bào ngư hết mùi tanh. Đây là bước rất quan trọng để bào ngư không còn mùi tanh khi nấu súp.
Việc sơ chế bào ngư là rất quan trọng để có món súp bào ngư không tanh. (Ảnh: B.L)
Nguyên liệu
3 con bào ngư, 100 gram thịt cua, 200 gram ức gà, 1 kg xương gà, 2 cây nấm đông cô lớn, 3 củ hành tím, 1 trái bắp, 1 củ cà rốt, 10 trái đậu que, 2 quả trứng gà, 70 gram bột năng và muối, đường, hạt nêm.
Hầm nước dùng
Bạn rửa xương gà, ức gà thật sạch, cho vào nồi nước hầm với 3 củ hành tím. Đun khoảng 30 phút, bạn lấy ức gà ra xé nhỏ. Phần xương gà tiếp tục hầm thêm 30 phút để lấy nước dùng nấu súp.
Sơ chế nguyên liệu khác
Nấm đông cô, bạn ngâm vào nước cho nở, rửa sạch, cắt nhỏ. Bào ngư rửa sạch, cắt mỏng. Bắp rửa sạch, tách lấy hạt. Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu bằng hạt bắp. Đậu que rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
Luộc bắp, đậu que, cà rốt trong 5 phút cho chín. Sau đó vớt ra, ngâm vào âu nước lạnh. Hòa 70g bột năng với 100ml nước, khuấy đều cho bột tan ra.
Nấu súp
Bắc nồi nước dùng hầm xương gà lên bếp, cho thịt gà xé, nấm đông cô, bào ngư, thịt cua vào nồi, nêm vào 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa muối.
Khi nước sôi, bạn đổ từ từ bột năng vào, vừa đổ vừa khuấy đều, để nồi nước sôi vài phút. Tiếp theo, bạn đập trứng gà ra chén và đổ vào nồi qua rây lọc để tạo thành sợi đẹp mắt.
Cuối cùng, bạn múc súp ra chén và thưởng thức. Nên thưởng thức khi còn nóng để ngon hơn. Bạn có thể cho thêm ngò rí, hành phi hoặc tiêu xay nhỏ vào chén, tùy khẩu vị.
Theo VTC
-
7 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
9 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
12 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
18 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
19 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
22 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.