Cách pha nước chấm lẩu ngon: Ăn một lần nhớ mãi, cả nhà nức nở khen
Món lẩu ngon hơn nếu có thêm nước chấm. Mỗi loại lẩu phù hợp với một loại nước chấm riêng. Hãy cùng xem cách làm ở dưới đây.
Nước chấm lẩu gà
Nguyên liệu: Gia vị, ½ quả chanh, ớt tươi (tùy khẩu vị, nếu không ăn được cay có thể bỏ qua), 1 củ tỏi, 2 thìa canh nước mắm, ½ thìa canh đường, sa tế (tùy khẩu vị)
Cách làm
- Ớt rửa sạch, thái lát; tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; chanh vắt lấy nước.
- Cho nước nắm, đường, sa tế và nước cốt chanh vào bát, khuấy đều.
- Cho tỏi và ớt vào và trộn đều. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua phần ớt và sa tế hoặc thay bằng tương ớt. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Nước chấm lẩu bò
Nguyên liệu: Vừng trắng rang, rau mùi, tỏi, tương ớt, nước tương, giấm, đường, dầu ớt.
Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát và trộn đều. Sau đó cho một chút nước lẩu nóng vào bát và khuấy tiếp. Vậy là bạn đã có một bát nước chấm lẩu bò thơm ngon rồi.
Nước chấm lẩu hải sản
Cách 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm ớt, chanh, 1 thìa canh mù tạt xanh, ¼ thìa canh muối trắng, hạt tiêu, đường
- Chanh vắt lấy nước cốt, ớt thái mỏng.
- Cho mù tạt, đường muối, tiêu xay, ớt, nước cốt chanh và trộn đều.
Cách 2: Cho đường và tương ớt vào bát theo tỷ lệ 1:1. Thêm khoảng nửa thìa cà phê nước cốt chanh và trộn đều. Rắc thêm chút muối và đánh đều cho thành hỗn hợp dạng sệt. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Cách 3:
Nguyên liệu: 1 thìa mù tạt xanh, 1 quả ớt sừng to, 1 thìa cà phê muối hột, 1 thìa cà phê đường, 1 quả chanh tươi, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 3-5 lá chanh.
Cách làm
- Chanh vắt lấy nước. Ớt thái nhỏ, lá chanh băm nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào bát và trộn đều là xong.
Nước chấm lẩu thập cẩm
Nguyên liệu: Tỏi, ớt, 4 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh mì chính, hạt tiêu xay.
Cách làm:
Trộn nước tương, đường, mì chính cho tan hết. Rắc thêm hạt tiêu, tỏi băm, ớt băm cho phù hợp với khẩu vị.
Lưu ý: Với các loại nước chấm này, nếu bạn không muốn mùi tỏi quá nồng, át đi mùi thơm của nước lẩu và đồ nhúng thì có thể cho ít tỏi hoặc dùng tỏi cắt lát mỏng thay vì tỏi băm.
Theo Thể thao và Văn hóa
-
2 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
12 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
13 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
16 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
22 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
23 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.