Cách rửa nồi bị cháy nhanh chóng, hiệu quả trong vòng một nốt nhạc
Đôi khi chúng ta sơ suất trong việc nấu nướng khiến thức ăn cháy khét bám chặt vết đen khó cọ rửa ở dưới đáy nồi, chảo… Vậy làm thế nào để làm sạch lớp cháy đen này?
Làm sạch nồi, chảo bị cháy đen bằng nước sôi
Trước tiên, bạn hãy đổ đầy nước vào trong nồi, chảo, sao cho mực nước che kín hết toàn bộ vết cháy khét. Sau đó, bạn thêm một vài giọt xà phòng (hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng) và đặt lên bếp gas rồi bật lửa cho đến khi nước sôi.
Sau khi sôi bạn tắt lửa và để nguội bớt. Lúc này bạn tiến hành chà nồi bằng vật chuyên dụng sao cho không làm ảnh hưởng đến chất liệu của nồi, chảo.
Làm sạch nồi, chảo bị cháy đen bằng giấm
Giấm chắc chắn là gia vị không thể thiếu trong căn bếp của bạn. Hãy đổ giấm ngập vào nồi rồi đặt lên bếp đun đến khi sôi.
Khi thấy các lớp cháy đen bắt đầu được tách khỏi đáy nồi là bạn đã hoàn thành được một nửa. Việc cuối cùng bạn cần thực hiện là rửa sơ lại, đảm bảo nồi sạch boong.
Làm sạch sạch nồi, chảo bị cháy đen bằng giấy sấy thơm
Mẹo này được rất nhiều chị em ưa chuộng bởi độ hiệu quả cao mà chẳng cần phải đun nước hay làm gì cả.
Bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và cho chút nước rửa chén. Đặt giấy sáp thơm lên sau đó đợi trong khoảng 1 tiếng. Sau 1 tiếng chờ đợi bạn sẽ bất ngờ khi thấy lớp cháy dễ dàng được loại bỏ mà không tốn nhiều công sức chùi rửa.
Làm sạch sạch nồi, chảo bị cháy đen bằng baking soda
Bạn hãy phủ lớp baking soda lên vết cháy sém dưới đáy nồi chảo rồi đổ nước vừa đủ sau đó bật lửa đun nhỏ khoảng 15 - 30 phút, đợi nguội. Tiếp đó là tiến hành chà.
Tuy nhiên hãy lưu ý rằng baking soda sẽ xảy ra tác dụng hóa học với chất liệu nồi chảo bằng nhôm, có thể làm mài mòn đồ dùng của bạn. Cho nên cần tránh dùng baking soda cho nồi chảo Teflon hoặc các bề mặt nồi chảo chống dính khác.
Làm sạch sạch nồi, chảo bị cháy đen bằng muối và chanh
Muối là chất tẩy tự nhiên rất tốt, đặc biệt có thể kết hợp với những chất tẩy khác như nước rửa chén và chanh tươi.
Điều bạn cần làm là sử dụng muối với nước rửa chén hoặc chanh (dùng nước nóng để có hiệu quả tốt hơn).
Tiếp đến đổ hỗn hợp trên vào nồi khoảng 5 - 10 phút. Sau đó chà rửa khi nước vẫn còn nóng. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch.
Theo Người Đưa Tin
-
1 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
3 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
7 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
16 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
18 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
21 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
Tin tức mới nhất
-
16 phút trước