Chặt gà trên nền gạch nhà vệ sinh, cảnh tượng khiến nhiều người rùng mình
Bày biện thức ăn phải chọn nơi hợp vệ sinh, sạch sẽ nhưng nhiều người lại chọn địa thế thực sự khiến người khác sợ hãi, không dám ăn.
Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao hình ản một người phụ nữ chặt gà ở nơi được cho là oái ăm. Tất nhiên gà được chặt trên thớt nhưng địa điểm chọn để thớt lại là nền gạch của nhà vệ sinh. Đã thế, nhà vệ sinh không phải bệ cao ngồi bệt mà là nhà vệ sinh bệ thấp ngồi xổm ngày xưa.
Cảnh tượng này lập tức thành chủ đề bàn tán của dân mạng. Nhiều người cho rằng gia chủ đã quá coi thường vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên mới chọn địa điểm này làm nơi chặt gà. Nếu khách khứa mà nhìn thấy vậy thì đảm bảo không dám ăn.
Cảnh chặt gà khiến nhiều người sợ hãi
Nhưng cũng có người bênh vực, nghĩ rằng ở nhiều nơi, tìm địa điểm chặt gà cũng không dễ vậy nên mới có cách làm như vậy. Bài viết sau khi đăng tải nhận rất nhiều lượt like và bình luận của dân mạng. Tuy nhiên, xét ở góc độ nào thì việc làm này cũng không nên.
Ai cũng biết, nhà vệ sinh là nơi thải chất bẩn, là nơi ô uế, có nhiều vi khuẩn xâm nhập nhất. Dủ không để sát sạt nhưng việc để cạnh và lại cùng chiều cao với nhà vệ sinh ngồi như vậy thực sự là một mối hiểm họa khôn lường. Vi khuẩn xâm nhập vừa gây bệnh lại khiến mất cảm giác ngon miệng. Dân mạng để lại nhiều lời bình luận cho tình huống này.
- Thật tôi mà thấy thế nào thì tôi xin chào, không dám nuốt đâu
- Trời ơi, hết chỗ rồi sao, sao không tìm chỗ nào cho vệ sinh vậy
- Không thể vì thiếu chỗ mà chặt ở đây được, kể cả có mang ra phòng khách thì cũng không nên chọn nhà vệ sinh nhé.
- Chắc nhà chật quá nên đành nhưng đúng là nhìn sợ, khó nuốt trôi
Việc ăn uống cần phải đảm bảo vệ sinh và quan trọng hơn cả là tạo cảm giác ngon miệng. Nếu ban đầu ấn tượng về món ăn không tốt, có chút e ngại thì có ngon đến đâu cũng không hấp dẫn được người khác.
T.T (tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
10 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
13 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
19 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
20 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
23 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.