Chuỗi nhà hàng pizza cho phép khách 'ăn bây giờ, trả tiền vào kiếp sau'
Một chuỗi nhà hàng pizza đã nghĩ ra cách thức thanh toán rất mới lạ và độc đáo
Đến bây giờ thì chắc chắn ai cũng quen thuộc với cách thức “mua trước, trả tiền sau” của nhiều doanh nghiệp, nói chung thường là chỉ cách mua hàng bằng thẻ tín dụng.
Tuy nhiên, một chuỗi nhà hàng pizza mới mở ở New Zealand đã tạo ra cách thức mua hàng độc đáo hơn, gọi là “Trả tiền vào kiếp sau”.
Chuỗi nhà hàng này tên là Hell’s Pizza (Pizza của Địa ngục), có dịch vụ giao hàng tận nơi. Họ thông báo sẽ dành 666 suất “thanh toán vào kiếp sau” cho 666 khách hàng đăng ký sớm là sẵn sàng ký vào một thỏa thuận có được chứng nhận pháp lý.
Theo thỏa thuận đó, khách hàng sẽ viết vào di chúc (hoặc chỉnh sửa di chúc nếu đã viết rồi) để đảm bảo sẽ thanh toán toàn bộ số tiền mình đã ăn uống ở nhà hàng sau khi khách hàng qua đời.
Tức là khi khách hàng không còn nữa thì nhà hàng sẽ đến gặp gia đình của họ và thu số tiền mà họ đã chi tiêu để ăn uống từ khi còn sống.
Giới thiệu về chương trình mua trước, trả tiền sau... rất lâu của chuỗi nhà hàng pizza. Ảnh: IT.
Tất nhiên, ban đầu thì khách hàng nào cũng thấy cách này thật lạ thường và sợ bị lừa, nhưng chuỗi nhà hàng khẳng định rằng không có một khoản phụ phí hay lãi suất nào kèm theo cả. Thậm chí, CEO Ben Cumming còn nói cách này tốt hơn nhiều so với cách “mua trước, trả tiền sau”.
Còn Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng New Zealand thì nghĩ khác. Họ cảnh báo rằng cách thức thanh toán này rất có thể khiến khách hàng thích thú, rồi dẫn tới việc nợ rất nhiều tiền, bởi ai cũng cảm thấy như thể mình được ăn miễn phí mà quên tính toán xem khoản nợ đã chồng chất đến mức nào rồi.
Vì vậy, cơ quan này khuyên khách hàng chỉ nên mua đồ ăn của nhà hàng trong phạm vi số tiền mình có thay vì ký tên vào thỏa thuận của chương trình nói trên.
Theo Tiền Phong
-
16 phút trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
4 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
13 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
15 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
18 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
23 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.