Chuyến bay 'thảm họa nhất lịch sử hàng không' của hãng bay Nhật năm 1975
Vào năm 1975, gần 200 người trên chuyến bay của Japan AirLines đã bị ngộ độc thực phẩm hàng loạt.
Mới đây nhất, một chuyến bay của hãng hàng không Delta đã buộc phải quay đầu giữa hành trình xuyên Đại Tây Dương sau khi một hành khách gặp phải vấn đề y tế khiến bị tiêu chảy khắp cabin.
Tuy nhiên, Insider cho hay đây vẫn chưa phải chuyến bay thảm họa nhất trong lịch sử ngành hàng không.
Theo đó, vào năm 1975, gần 200 người trên chuyến bay của Japan Air Lines đã bị ngộ độc thực phẩm hàng loạt.
Theo một nghiên cứu năm 1975 trên tạp chí y khoa The Lancet, hơn một nửa số hành khách trên chuyến bay ngày 3/2/1975 từ Anchorage, Alaska đến Copenhagen, Đan Mạch đã gặp các bệnh về đường tiêu hóa với hàng loạt triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy.
Thảm kịch nổ ra ngay sau khi bữa sáng gồm giăm bông và trứng tráng được phục vụ cho hành khách trên máy bay. Tờ New York Times đưa tin vào thời điểm đó, vụ việc bùng phát được cho là do vi khuẩn Staphylococcus Aureus lây lan qua tay của một đầu bếp khi anh ta chuẩn bị món giăm bông đóng hộp của Đan Mạch.
Theo The Lancet, 86% những người ăn các bữa ăn do đầu bếp chuẩn bị đều bị ngộ độc, ảnh hưởng đến tổng cộng 197 người. Sau khi máy bay hạ cánh, 144 hành khách bị ảnh hưởng đã phải nhập viện.
Người phát ngôn của Japan Air Lines nói với The Times vào năm 1975 rằng đồ ăn đã được chuẩn bị bởi một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống mà hãng hàng không này sở hữu một phần.
Để đối phó với vụ việc, tạp chí y khoa đã khuyến nghị các thành viên trong buồng lái không nên ăn những bữa ăn giống nhau, kẻo toàn bộ tổ bay sẽ bị những tác động sức khỏe không mong muốn
Câu chuyện trở nên bi thảm hơn khi giám đốc điều hành của công ty cung cấp dịch vụ ăn uống, đơn vị chuẩn bị các phần ăn, đã tự tử vài ngày sau vụ việc.
Theo VietNamNet
-
6 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
12 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
16 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
20 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.