Đãi cả gia đình món gà chiên me đậm vị, ăn cùng cơm thì ngon hết biết
Các món từ gà luôn được nhiều lứa tuổi yêu thích vì hương vị thơm ngon, dễ ăn và đa dạng cách chế biến. Hôm nay, bật mí hội chị em cách làm gà chiên me, ăn là mê.
Nguyên liệu:
- 500g cánh gà
- 30g hành tím
- 10g tỏi
- 50g me chín
- 30g gừng
- 1 muỗng canh rượu
- 150g bột chiên giòn
- 100ml nước sôi
- Dụng cụ: Một miếng vải mùng.
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, tiêu xay, ớt bột, tương cà, tương ớt, hạt nêm.
Cách làm món ăn:
- Đầu tiên, bạn đập dập gừng và băm nhỏ tỏi, hành tím. Còn me thì bạn đem ngâm với nước sôi khoảng 5 phút cho ra hết nước chua, rồi bỏ hạt đi.
- Sau đó, bạn rửa cánh gà với 1 muỗng canh muối, gừng đập dập và rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Xong thì bạn rửa lại cánh gà với 2 – 3 lần nước và để thật ráo.
- Bạn cho hành, tỏi băm vào vải mùng và vắt lấy nước cho vào tô. Sau đó, bạn thêm vào tô nước hành 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 muỗng canh hạt nêm, rồi cho cánh gà vào, trộn đều và ướp khoảng 15 phút. Xong thì bạn phủ cánh gà qua một lớp bột chiên giòn.
- Bạn đun nóng chảo dầu ăn (dầu sao cho ngập mặt cánh gà), rồi cho cánh gà phủ bột vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra.
- Sau đó, bạn phi thơm hành tỏi băm trong cái chảo khác, rồi thêm vào nước cốt me ngâm, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà và 1 muỗng canh tương ớt.
- Bạn tiếp tục khuấy đều và đun hỗn hợp sốt me với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Khi bạn thấy nước sốt me sệt lại thì cho cánh gà chiên vào, trở đều các mặt để thấm đều hết phần nước sốt là được. Vậy là xong rồi nè.
Cánh gà chiên me sau khi hoàn thành có màu nâu óng ánh vô cùng bắt mắt luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp da gà giòn rụm cùng phần thịt tươi ngon, mềm nhưng không bở.
Cùng với đó là vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của sốt me thấm đều vào từng miếng thịt, kích thích vị giác vô cùng.
Theo Người đưa tin
-
1 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
10 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
12 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
15 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
21 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
22 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.