Gái đảm rán cá 'giật tưng tưng' khiến dân mạng nhảy thon thót
Không hiểu có thù hằn gì với chuyện bếp núc mà cô gái này lại có màn rán cá "đỉnh chóp" như vậy!
Để mà nói về trình độ nữ công gia chánh thì một trong những chiêu khó nhằn nhất chính là rán cá. Cũng vì độ khó của nó mà nhiều chị em dù có cao tay cũng phải "chào thua".
Giống như trường hợp của cô gái dưới đây, không hiểu có thù hằn gì với chuyện bếp núc mà lại có màn rán cá "đỉnh chóp" như vậy.
Theo lời khổ chủ, cô vẫn cho dầu ăn, lót gừng dưới đáy và để chảo nóng già. Cá cũng được chế biến sạch sẽ, thậm chí khía từng đường cẩn thận.
Thế nhưng chẳng hiểu vì lý do gì mà con cá vừa được thả vào chảo chưa được bao lâu đã nhanh chóng bật ngửa, giãy đành đạch khiến ai nấy xem xong đều khiếp sợ.
Clip: Con cá bật tanh tách trong chảo dầu chẳng khác nào đang nhảy tango (Nguồn: Hong Thuan Cao)
Sau khi đoạn clip được chia sẻ, netizen không khỏi phì cười về độ "đảm đang" của cô gái. Một số khác lại cho rằng đây là hành động có phần thiếu nhân đạo khi để cá vẫn còn sống đem đi chế biến.
Thế nhưng, một số người từng gặp phải tình trạng tương tự giải thích rất có thể cá chưa được rán kỹ nên các tế bào thần kinh vẫn còn hoạt động, dẫn đến xảy ra hiện tượng hú hồn hú vía.
- "Chắc nó đau đớn lắm đó, không hiểu vui chỗ nào"
- "Nhớ hôm bữa đang làm làm cá, cắt khúc ra rồi mà nó còn giãy đành đạch. Hú hồn"
- "Con nào cũng tự giác lật vậy có phải nhàn hơn bao nhiêu rồi không"
- "Mổ bụng, bỏ ruột, khứa thịt, làm vảy thế kia còn bảo chưa giết. Không biết các nhà động vật học đã vào bếp bao giờ chưa???"
- "Cho hỏi mua cá giỏi như vậy ở đâu?"
- "Cá này mổ chết rồi nhưng mổ nhanh nên cá vẫn tươi và kia là phản xạ co tự nhiên thôi"
Trước đó, khắp cõi mạng cũng từng chứng kiến nhiều đặc sản sau khi chế biến vẫn còn sống nhăn, giãy giụa trên bàn ăn, điển hình như món mực "nhảy múa" trứ danh của Hàn Quốc hay cá âm dương tại Trung Quốc.
Món cá âm dương chắc chắn không dành cho những "thượng đế" yếu tim. Để chế biến cá âm dương, đầu bếp phải thực hiện các thao tác thật nhanh và chính xác. Phần thân cá được chế biến chín hoàn toàn và phủ một lớp sốt, còn phần đầu vẫn giữ tươi sống, Miệng cá còn phập phồng như đang thở khiến nhiều người khiếp vía.
Đây là đặc sản của hai tỉnh Aomori và Hokkaido (Nhật Bản). Mực được cắt bỏ phần đầu, nhưng khi rót nước tương lên xúc tu sẽ tạo nên những cơn co giật như thể chú mực vẫn còn sống và “nhảy múa”.
Lem
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
10 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
13 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
19 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
20 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
23 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.