Huấn luyện viên thể hình chỉ ra những sai lầm trong chế độ ăn uống
Lucy đã chỉ ra những lầm tưởng và thực tế về các chế độ ăn kiêng lâu nay chúng ta vẫn cho là đúng.
Lucy Mountain, 1 blogger người Anh, cũng là huấn luyện viên thể hình đã chia sẻ quan điểm về lượng calorie. Cô đã chỉ ra những lầm tưởng và thực tế về các chế độ ăn kiêng lâu nay chúng ta vẫn cho là đúng.
Dưới đây là những hình ảnh trực quan để chứng minh cho quan điểm của Lucy:
Bạn tin rằng ăn các loại hạt, ngũ cốc sẽ không gây béo như các loại bánh kẹo? Thực ra điều đó chỉ đúng khi bạn ăn ít hoặc ở mức độ vừa phải thôi.
Còn thực tế thì 1 nắm tay đầy hạnh nhân hay 1 nắm kẹo dẻo toàn đường đều có lượng calorie như nhau.
Các nhà sản xuất luôn quảng cáo rằng hoa quả sấy khô không chứa dầu, ít đường và không gây béo phì như khoai tây chiên ư? Nhầm to, thực ra chúng còn chứa nhiều đường hơn hoa quả tươi và khiến bạn tăng cân nhiều hơn cả khoai tây chiên cơ đấy.
Nước lọc không hề chứa hoặc chứa không nhiều năng lượng, nhưng chỉ cần thêm một chút hương liệu vào, chúng sẽ khiến bạn dễ béo phì lắm đấy.
Bạn chỉ cần một nửa, nhưng thực tế là các nhà sản xuất luôn cố bán cho bạn với số lượng gấp đôi nhu cầu.
Một chút kem trong cà phê có thể khiến bạn có nguy cơ thừa năng lượng hơn tới 6 lần. Nếu muốn giảm cân, bạn chỉ nên uống cà phê nguyên chất, không đường hoặc thật ít đường thôi nhé.
Cùng một trọng lượng nhưng kem sô cô la nguyên chất luôn chứa nhiều calorie hơn các loại đã pha trộn.
Thực tế là các loại bánh quy được quảng cáo hỗ trợ người ăn kiêng, "không cung cấp nhiều calorie" có tỉ lệ năng lượng không thua kém các loại bánh bình thường là mấy.
Thực phẩm tăng cân hay giảm cân thực ra không khác gì nhau. Thực tế là nếu bạn nói bạn muốn giảm cân, họ vẫn bán cho bạn bột ngũ cốc; muốn tăng cân, cũng vẫn chỉ là chúng mà thôi.
Sự khác nhau ở đây chỉ là lời khuyên "tăng cân ăn với sữa, sau bữa ăn, giảm cân thì không sử dụng đường, trước bữa ăn". Thứ khiến chúng ta thực sự tăng giảm trọng lượng chỉ là lượng thức ăn nhiều hay ít và thời điểm chúng ta nạp năng lượng cho cơ thể mà thôi.
Sô cô la sữa và sô cô la được quảng cáo tự nhiên, không gluten, không lúa mì, không sữa...
Chỉ cần thêm một chút bơ vào bánh mì nướng, là lượng calorie đã tăng lên đáng kể.
Hai đĩa salad này kích thước giống nhau, lượng giống nhau, vậy tại sao lại có sự thay đổi về năng lượng cung cấp cho cơ thể? Để ý kĩ một chút bạn sẽ thấy, chỉ cần thay đổi một thứ trong các nguyên liệu, là món ăn của chúng ta đã dễ gây béo phì hơn rất nhiều rồi.
T.N (dịch)
Theo Vietnamnet
-
45 phút trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
6 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
7 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
10 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
20 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước