Làm khô gà lá chanh ngon lại dễ, thỏa cơn thèm ngày lạnh buốt
Những món ăn vặt luôn có một sự hấp dẫn kỳ lạ. Và thật là thiếu sót nếu bỏ qua khô gà lá chanh.
Khô gà lá chanh là một trong những “mồi nhậu” khá được lòng giới trẻ. Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần ngồi ngay tại nhà là bạn vẫn có thể thưởng thức món khô gà lá chanh vừa thơm ngon vừa an toàn.
Với sự kết hợp của vị chua cay vô cùng đậm đà, khô gà lá chanh đã đốn tim mẹ đảm Thơm Nguyễn (sống ở Hà Nội) suốt nhiều năm nay.
Vì đặc biệt yêu thích món ăn này, cứ đến Tết chị Thơm lại tất bật vào bếp chuẩn bị nguyên liệu cũng như chế biến món ăn cho cả gia đình thưởng thức.
Mẹ đảm chia sẻ: ''Mình làm món khô gà lá chanh cách đây 3 năm rồi, trước kia mình cũng có tham khảo cách làm trên mạng nhưng sau mỗi lần làm thì mình sẽ điều chỉnh vị để vừa miệng.
Món khô gà lá chanh này thì thi thoảng mình mới làm, chủ yếu thực hiện vào dịp Tết là chính, hoặc làm thêm ít để kẹp bánh mỳ với xôi ăn sáng''.
Để món khô gà lá chanh được thành công, mọi người chỉ nên dùng phần ức gà là tốt nhất. Ức gà là phần có chứa rất nhiều thịt nhất trong các bộ phận của con gà nên được xem là phần thịt trắng thơm ngon và mang nhiều chất bổ dưỡng, đặc biệt chứa nhiều protein nhưng lại rất ít chất béo.
Thêm vào đó, hãy chọn phần ức gà già để thịt không bị mềm và bở. Tiếp đến gia vị phải đủ và đậm đà vì chỉ cần thiếu 1 chút đường, muối hay xả thì món ăn sẽ không được ngon và trọn vị được.
Khi chia sẻ cách làm khô gà lá chanh lên mạng xã hội, chị Thơm cũng không nghĩ được mọi người quan tâm và chia sẻ nhiệt tình như vậy, vì đơn giản chị nghĩ món này cũng khá đơn giản.
Hãy cũng tham khảo ngay công thức làm món khô gà lá chanh tại nhà của chị Thơm Nguyễn nhé!
Nguyên liệu:
Lườn gà già: 2kg
Xả: 5 củ to
Tỏi: 2 củ
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Lá chanh: 20 lá
Ớt : 20 quả
Ớt bột: 2 thìa
Ngũ vị hương: 1 gói
Đường: 200gr
Bột canh: 10 thìa cfe
Nước mắm: 2 thìa
Dầu hào: 4 thìa
Bột nghệ: 3 thìa
Dầu điều: 5 thìa tạo màu đẹp
Cách làm:
- Luộc lườn gà, cho 1 củ sả và gừng và cho chút muối vào luộc chín, sau đó đưa gà ra để nguội giã và xé sợi.
- Tiếp theo bạn xay tỏi, sả nhuyễn, trộn tất cả gia vị (trừ 1 ít lá chanh lại) vào 1 cái bát to cho thêm chút nước luộc gà vào để được nước sốt sệt sệt.
- Ướp gà đã xé với nước sốt từ 2-3 tiếng đồng hồ cho ngấm gia vị.
- Bạn phi tỏi vàng thơm, cho gà vào đảo đều và nêm vừa miệng đủ vị ngọt mặn cay.
- Bật lò nướng 150 độ C, nướng trong vòng 15 phút rồi đảo lại lần 2 nướng thêm 10-15 phút khi gà khô mềm là được.
- Khi món ăn hoàn thành, cho thêm một chút lá chanh nướng khô cho đẹp mắt.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
5 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
10 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
12 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
13 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
14 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
16 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
20 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước