Lý do không nên uống nhiều nước dừa
Nước dừa là thức uống hoàn toàn từ thiên nhiên nên được yêu thích, nhất là khi cần giải nhiệt, giải khát. Tuy vậy, uống nhiều nước dừa lại khiến cơ thể xuất hiện cảm giác khó chịu, thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Theo các bác sĩ Bệnh viện TP Thủ Đức (TP.HCM), nước dừa là lựa chọn của nhiều người để giải nhiệt hoặc giải khát tức thì. Thức uống này có vị ngọt thanh, mát lành và có nhiều khoáng chất tốt.
Ngoài việc cấp nước cho cơ thể, nước dừa còn chứa rất nhiều kali, sắt, canxi,… và muối khoáng khác thường được dùng làm dung dịch điện giải cho người bị mất nước. Nước dừa có thể hỗ trợ một số bệnh thông thường, đặc biệt là ngăn ngừa sỏi thận và tốt cho người bị tiêu chảy, kiết lị...
Làm đẹp da cũng là một công dụng mà nhiều người nhắc đến khi nghĩ về loại quả này. Trong nước dừa có axit lauric - một loại axit béo bão hòa có trong các sản phẩm dầu dừa. Chính chất này giúp cho quá trình lão hóa chậm lại và thúc đẩy sự thay thế các tế bào chết, do đó da căng mịn và tươi trẻ hơn.
Cũng theo thông tin từ Bệnh viện TP Thủ Đức, sẽ rất có hại cho sức khỏe nếu uống 3 - 4 trái dừa/ngày và uống liên tục nhiều ngày.
Theo Đông y, nước dừa thuộc âm, có tính giải nhiệt, làm mát, nếu uống với lượng nhiều sẽ làm giảm huyết áp, mềm yếu gân cơ. Vì thế, nếu lạm dụng nước dừa hàng ngày sẽ làm sức khỏe suy yếu đi, huyết áp tụt. Uống nhiều nước này còn dễ gây nên hiện tượng ớn lạnh, đầy bụng, thậm chí sốt cao.
Đặc biệt, nếu vừa thi đấu thể thao hoặc làm những công việc nặng nhọc, mất sức, không nên vội vã uống nước dừa vì có thể khiến cho chân tay bủn rủn, giảm sức dẻo dai và phản xạ nhanh nhẹn.
Thức uống này cũng không nên dùng vào buổi tối. Do có tính âm nên dừa rất dễ làm lạnh bụng vào ban đêm, dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
Các bác sĩ cho hay dừa là nước uống giải khát nhưng không được uống ngay khi đi trời nắng về, nên để thân nhiệt ổn định trước khi dùng. Nước dừa là thức uống hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất nhiều người thích sử dụng, lưu ý nên uống một cách từ từ, không uống liền một lúc, không uống liên tục nhiều ngày hoặc nhiều lần trong ngày để bảo vệ sức khỏe.
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
12 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
14 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
17 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
23 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.