Cách làm mì soba xào gà - món ăn may mắn Nhật Bản trong năm mới
Mì soba được coi là món ăn may mắn của người Nhật Bản trong dịp năm mới.
Sợi mì là biểu tượng của tuổi thọ cao. Mì soba đặc biệt quan trọng ở Nhật Bản, vì bột kiều mạch của chúng là tượng trưng cho khả năng phục hồi.
Dưới đây là cách làm món ăn mì soba xào gà cực thơm ngon, chuẩn vị, ăn mãi không chán.
Thành phần:
2 muỗng cà phê bột bắp
1/2 chén nước dùng gà
2 muỗng canh đường nâu
3 tép tỏi, băm nhỏ
1 muỗng canh bơ, tan chảy
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh tương đen
2 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ
2 muỗng cà phê giấm gạo
1/4 muỗng cà phê tiêu
170g mì soba Nhật Bản chưa nấu chín
350g thăn gà, cắt vừa ăn
4 muỗng cà phê dầu hạt cải
Bông cải xanh tươi
1/4 chén hạt điều không ướp muối xắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Đổ 10 nguyên liệu đầu tiên vào 1 chiếc bát, trộn đều.
Bước 2: Luộc chín mì soba.
Bước 3: Lấy 1 chiếc chảo lớn, xào gà với 2 muỗng dầu hạt cải đến khi gà chín, tắt bếp và để nguyên trên chảo cho nóng.
Bước 4: Xào bông cải xanh trộn với 2 muỗng cà phê dầu còn lại cho đến khi rau chín mềm, 4-6 phút.
Bước 5: Khuấy hỗn hợp bột đã chuẩn bị ở bước 1 và thêm vào chảo. Đun sôi, khuấy cho đến khi đặc lại, khoảng 2 phút. Thêm mì và thịt gà vào chảo, đảo đều để gia vị ngấm hết. Cuối cùng, rắc hạt điều lên đĩa và thưởng thức.
Theo Người Đưa Tin
-
3 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
7 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
9 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
11 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
11 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
13 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
17 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước