Thịt hấp nấm mềm ngọt chuẩn ngon cho bữa tối
Nếu trong tủ lạnh nhà bạn chỉ còn thịt lợn thôi thì hãy lấy ra và làm ngay món thịt hấp nấm mềm ngọt thơm ngon này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt hấp nấm:
1. Thịt lợn: 250g
2. Cà rốt: ½ củ
3. Nấm hương khô: 4 cây
4. Ngô ngọt: 50g
5. Trứng gà: 1 quả
6. Gia vị: Một ít tép khô, hạt tiêu, hành lá và rau mùi thái nhỏ, 15ml dầu hào, 15ml dầu mè, 15ml nước tương.
Cách làm thịt hấp nấm ngon ngọt bổ dưỡng
Bước 1: Nấm hương rửa dưới vòi nước rồi ngâm khoảng 15 phút cho mềm. Thịt rửa sạch sau đó thái khối rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn.
Bước 2: Thêm cà rốt, nấm hương, hành lá thái nhỏ, sau đó đập trứng vào. Nêm thêm nước tương, dầu hào, bột tiêu vào rồi xay chung.
Bước 3: Bỏ lưỡi dao của máy xay ra, cho ngô ngọt, tép khô, dầu mè vào trộn đều.
Bước 4: Cho thịt đã trộn vào đĩa sâu lòng rồi dàn đều, rắc chút vừng trắng lên trên.
Bước 5: Đặt đĩa thịt vào nồi hấp. Bạn hấp thịt trong khoảng 15 phút là chín.
Bước 6: Thịt chín thì lấy ra khỏi nồi hấp, thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên bề mặt trứng hấp vào là xong.
Thành phẩm thịt hấp nấm:
Chỉ là món thịt hấp thôi nhưng làm theo cách trên đây sẽ làm cho món thịt vừa mềm, vừa ngọt lại thơm ngon vô cùng.
Món ăn sử dụng nguyên liệu chính là thịt lợn cùng với một số gia vị quen thuộc trong nhà bếp nhưng hương vị sẽ hấp dẫn với bất kì ai. Món ăn thích hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt thích hợp cho người già và trẻ nhỏ.
Chúc bạn làm được món thịt hấp nấm thật thơm ngon nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
1 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
2 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
3 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
5 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
9 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
18 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
20 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
23 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
3 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
Tin tức mới nhất
-
3 phút trước
-
10 phút trước
-
24 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước