Người Hà Nội 'phát sốt' với những loại rau quả đẹp không nỡ ăn
Cà chua bi trứng sữa, rau cải cầu vồng, bí ngô mini…các loại rau quả của Đà Lạt hiện đang thu hút các chị em nội trợ.
Cà chua bi trứng sữa
Dù có giá thành đắt đỏ tới 140.000 đồng/kg, nhưng cà chua bi trứng sữa rất được các bà nội trợ yêu thích bởi chúng có vị ngọt đậm, xen chút chua nhẹ cùng độ giòn được cho là hoàn hảo.
Để có được hương vị ngon ngọt này, các nhà vườn đã tưới cà chua bằng sữa và nhiều hỗn hợp dinh dưỡng như trứng gà, sữa tươi, sữa đậu nành, mật mía…
Chị Hồng Nhung (nhân viên văn phòng tại Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: "Tôi mới đặt một hộp cà chua bi trứng sữa 500gr với giá 70.000 đồng. Bình thường tôi không ăn được cà chua sống, nhưng với cà chua bi trứng sữa tôi thấy giống trái cây nhiều hơn, vị ngọt và rất dễ ăn.
Nhiều người mua cà chua bi trứng để làm salad nhưng tôi thì dùng làm món tráng miệng chấm với muối ớt".
Theo nhiều bà nội trợ, cà chua bi trứng sữa chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, ngăn ngừa ung thư, giàu vitamin C, chứa dưỡng chất lycopene dồi dào làm đẹp da, chống lão hóa, đặc biệt chống táo bón và có thể giảm cân.
Rau cải cầu vồng
Mới xuất hiện ở Hà Nội nhưng cải cầu vồng đã nhanh chóng được các chị em "săn lùng". Cải cầu vồng hiện được bán tại một số cửa hàng rau sạch hoặc chuyên rau Đà Lạt ở Hà Nội với giá cao gấp đôi cải thường, dao động 60.000- 65.000 đồng/kg.
Chị Vũ Doan (chủ một cửa hàng rau Đà Lạt ở quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: "So với loại cải thường, cải cầu vồng có vị hơi đắng, cay, mặn và có phần giống với vị rau dền.
Hiện món cải này rất hút khách, phần nhiều do rau có màu sắc bắt mắt nên các khách hàng mua về ăn thử, còn lại là nhiều khách biết đến công dụng tốt cho sức khỏe của cải cầu vồng nên thường xuyên mua dùng làm món canh, xào hay salad..."
Sự đa dạng trong sắc tố của cải cầu vồng không chỉ đẹp mắt mà giúp chúng có khả năng chống viêm hiệu quả
Được biết, cải cầu vồng có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, tên khoa học là Beta vulgaris, thuộc họ rau bó xôi và củ dền. Lá của cây xanh, cao lớn, giòn, có những lá phẳng, có loại lá xoăn. Thân cây đa màu sắc, gồm đỏ, vàng, trắng, cam nên mọi người thường gọi nó là cải cầu vồng.
Bí ngô mini
Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với bí ngô “siêu to khổng lồ” hay xuất hiện trong dịp Halloween, mà nơi đây còn có cả loại bí ngô mini với hình dáng xinh xắn và kích thước quả để vừa lòng bàn tay.
Tại nhiều siêu thị và chợ dân sinh trên đường Nguyễn Công Trứ, Ngô Sỹ Liên, Khâm Thiên... bí ngô mini cũng được bày bán nhiều với giá khoảng 80.000 - 100.000 đồng/kg.
Hiện bí ngô mini đang vào mùa tại Đà Lạt. Trên các chợ mạng, bí ngô mini được rao bán nhiều, thậm chí bán với số lượng lớn để phục vụ dịp Halloween đang tới gần.
Ngoài mục đích nấu ăn, bí ngô mini còn được chị em dùng để trang trí nhà cửa.
Với kích thước nhỏ, bí ngô mini có ưu điểm là dễ dàng hơn trong việc nấu nướng và bảo quản, do đó rất được các bà nội trợ yêu thích.
Ngoài mục đích nấu ăn, bí đỏ mini khi chín có màu trắng, vàng, xanh, cam… rất xinh xắn cùng độ bền cao nên thường được chị em dùng để trang trí bàn khách, bàn ăn, bàn tiệc hay trang trí dịp Halloween.
Theo Tiền Phong
-
6 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
7 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
10 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
16 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
17 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
20 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.