Nhân viên siêu thị tiết lộ 4 thực phẩm 'siêu bẩn', đừng dại mất tiền
Khách hàng khôn ngoan không bao giờ lựa chọn 4 thực phẩm kém chất lượng, giá thành rẻ hơn này cho vào giỏ hàng của mình.
Đứng trước những kệ hàng mới lạ trong siêu thị, nhiều khách hàng dễ phạm sai lầm mua sắm. Tuy nhiên người khôn ngoan sẽ không bao giờ lựa chọn 4 thực phẩm kém chất lượng, giá thành rẻ hơn này cho vào giỏ hàng của mình.
1. Thức ăn nấu chín sẵn
Loại thực phẩm đầu tiên không nên mua trong siêu thị chính là đồ ăn nấu chín sẵn. Bước vào siêu thị, nhiều người bị thu hút ngay tức khắc với vô số món chiên rán, món cơm, phở, bún... được trang trí và đóng gói vô cùng hút mắt.
Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc về độ an toàn của các món ăn này. Với số lượng người mua nhiều, các món đồ chiên rán có thể được chế biến bằng dầu chiên đi chiên lại, hay các món bún phở có thể sử dụng nước dùng từ hôm trước.
Điều này khiến cho sản phẩm không được đảm bảo cả về mặt chất lượng, hương vị, thậm chí thành phần đã biến đổi.
2. Thực phẩm sơ chế sẵn
Ở trong siêu thị có nhiều loại rau, hoa quả được sơ chế sẵn và lưu trữ trong hộp nhựa. Nhìn vẻ ngoài chúng có thể ngon lành và thuận tiện nhưng thực chất đều bị hư một phần, không thể bán được.
Chẳng hạn như rau xà lách, dứa, dưa hấu, thanh long... có thể bị hỏng một phần sẽ được nhân viên siêu thị gọt và cắt bỏ phần thối, rồi đem ra bán như bình thường. Điều này dễ thu hút vi khuẩn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người ăn.
3. Bánh mì
Bánh mì trong siêu thị sử dụng khá nhiều chất phụ gia như chất tẩy trắng hóa học, chất làm chắc bột, chất cải thiện mùi vị, chất hoạt động bề mặt, v.v...
Điều này giúp bột có thể để lâu hơn, an toàn khỏi côn trùng nhưng chẳng có chất lượng gì. Quả thực cơ thể chúng ta không phù hợp khi tiếp nhận những chất này.
4. Đồ muối làm sẵn
Siêu thị thường bày bán rất nhiều đồ muối chua làm sẵn, nhưng đây lại là các thực phẩm nếu không được bán hết có thể sẽ để lại sang hôm sau. Chúng ta cũng không có gì để đảm bảo chúng không bị ô nhiễm khi có quá nhiều khách hàng vây quanh chọn mua.
Theo đó, các món muối chua làm sẵn ở siêu thị dễ chứa cả ổ vi khuẩn gây hại như E.coli, salmonella và norovirus. Có nhiều nguyên nhân ra như do nhiệt độ bảo quản, công tác vệ sinh khi nấu nướng, thành phần nguyên liệu.
Nếu mua về và ăn quá nhiều loại thực phẩm này, cơ thể có thể sẽ đối mặt với nguy cơ bệnh tật.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
5 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
7 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
10 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
16 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
17 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
20 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.