Phản ứng của du khách ngoại quốc khi lần đầu ăn thử bún đậu mắm tôm
Nhân dịp nhóm bạn đến Việt Nam, chàng trai Hàn Quốc đưa mọi người đi nếm thử món ăn dân dã nhưng được lòng nhiều thực khách Việt - bún đậu mắm tôm.
Seo Seonguk là blogger đến từ thành phố Busan, Hàn Quốc, hiện đang sống tại Việt Nam. Có niềm đam mê đặc biệt với ẩm thực Việt, Seonguk dành nhiều thời gian du lịch dọc theo dải đất hình chữ S, không ngại trải nghiệm nhiều món ăn độc lạ từng vùng miền.
Trên trang cá nhân thu hút gần 320 nghìn người theo dõi, Seonguk tiết lộ rất mê món rau sống, nên ăn bất cứ món gì cũng xin thêm. Anh đã nếm thử rất nhiều món quen thuộc, dân dã của người Việt, từ bún riêu, bánh canh, bánh xèo cho tới thịt trâu gác bếp, bún chả và bún đậu mắm tôm... Seonguk nhận xét "món ăn Việt Nam nào cũng ngon".
Bún đậu mắm tôm, món ăn bình dân được nhiều thực khách yêu thích (Ảnh: Vietcetera).
Và nhân dịp nhóm bạn tới Việt Nam, chàng trai Hàn Quốc đưa mọi người nếm thử bún đậu mắm tôm - món ăn bình dân vốn được lòng rất nhiều thực khách Việt.
Mắm tôm phải qua quá trình lên men tạo hương vị đặc trưng, nên có mùi "không mấy dễ chịu". Bởi vậy, thứ nước chấm này được coi là "thách thức" không nhỏ với người lần đầu nếm thử, đặc biệt là du khách nước ngoài.
Du khách Hàn Quốc tỏ ra hào hứng khi nếm thử món ăn lạ miệng (Ảnh cắt từ clip).
Do đi đông người nên cả nhóm gọi bún đậu mẹt, gồm đầy đủ cả bún, đậu, thịt chân giò luộc và chả cốm. Ban đầu, một người bạn trong nhóm tỏ ra khá ngạc nhiên với mùi vị lạ của mắm tôm nên rụt rè nếm thử.
Được sự khích lệ của mọi người xung quanh, anh mạnh dạn chấm cả bún, đậu và rau thơm vào bát mắm rồi thưởng thức. Thấy vậy, những người còn lại đều ăn thử và tỏ ra thích thú trước món ăn lạ miệng. Khi được hỏi cảm nhận món ăn ra sao, các chàng trai ra ký hiệu "ngon" và hào hứng ăn tiếp.
Khi được hỏi thấy món ăn ra sao, chàng trai liền khen ngon (Ảnh cắt từ clip).
Bún đậu mắm tôm vốn là món ăn quen thuộc trong ẩm thực miền bắc Việt Nam, đến nay đã có mặt dọc theo chiều dài đất nước. Món ăn gồm các nguyên liệu bình dân gồm bún tươi, đậu phụ rán vàng ruộm, có thể ăn kèm chả cốm, thịt chân giò luộc thái mỏng, lòng dồi rán…
Và "linh hồn" của món ăn chính là mắm tôm pha vừa miệng với quất (tắc), ớt, đường, đánh cho nổi bọt hấp dẫn. Nếu thích, bạn có thể cho thêm chút dầu ăn nóng lên trên, càng tăng thêm độ béo ngậy. Đây chính là thứ nước chấm để "dung hòa" và liên kết mọi nguyên liệu tưởng chừng "không liên quan" kết nối lại với nhau.
Theo Dân Trí
-
5 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
10 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
12 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
13 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
14 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
16 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
20 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước