Thơm lừng thịt heo nướng lá chanh
Thịt nướng lá chanh với thịt mềm đậm vị, lá chanh giòn rụm và bùi bùi kích thích vị giác. Món này làm mồi nhậu nhâm nhi những ngày mát trời còn gì bằng.
Nguyên liệu:
- 400 gr thịt ba chỉ
- 1 nắm lá chanh (nên chọn lá bánh tẻ đều nhau)
- 4 củ hành khô (băm nhỏ)
- Gia vị: Hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, mật ong
Cách chế biến:
- Thịt heo sau khi mua về xát qua với muối hạt, sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
- Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê mật ong và hành khô băm nhỏ. Trộn đều, để 20 phút cho ngấm.
- Lá chanh rửa sạch. Thái sợi một vài lá để cho vào ướp cùng thịt. Còn lại để ráo nước.
- Trải lá chanh ra, cho thịt vào mặt trái của lá, cuộn lại rồi dùng cuống lá ghim chặt. Làm lần lượt cho đến khi hết các nguyên liệu.
- Ở công đoạn nướng thịt, bạn có thể nướng trên than hoa hoặc bằng lò nướng hay tiện nhất là nồi chiên không dầu. Cho thịt vào khay, phết hoặc xịt một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt thịt. Chỉnh nhiệt độ lần 1 ở 160 độ, nướng trong 10 phút. Sau đó tăng lên 200 độ, lật mặt và nướng thêm 7 phút cho thịt vàng và thơm.
Lưu ý, thời gian, nhiệt độ có thể điều chỉnh tùy theo chế độ của từng lò và độ dày mỏng của miếng thịt nhưng lưu ý nhiệt độ lần 2 phải cao hơn lần một để thịt vàng ruộm và lá chanh được giòn.
- Thịt vừa chín tới cho ra đĩa ăn nóng cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.
Thành phẩm:
Từng miếng thịt được nướng chín vàng nhưng vẫn giữ được độ mềm, ngọt tự nhiên, quyện với các loại gia vị ướp nướng đậm đà. Đặc biệt, thịt nướng thơm mùi đặc trưng của lá chanh, rất kích thích khứu giác.
Theo Người Đưa Tin
-
6 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
11 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
13 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
15 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
15 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
17 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
21 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước