Thực khách sốc khi nhận hoá đơn hơn 23 triệu đồng vì một con cua
Thực khách bất ngờ khi nhận hóa đơn bữa ăn tại nhà hàng phục vụ món cua sốt ớt. Cô tưởng món ăn có giá vài chục USD nhưng không ngờ hoá đơn lên đến 968 USD (hơn 23,5 triệu đồng).
Junko Shinba, 50 tuổi, người Nhật chia sẻ trải nghiệm không thoải mái của mình khi đến ăn tại một nhà hàng hải sản ở Singapore.
Cô cùng gia đình tình cờ đi ngang qua nhà hàng tại khu Clarke Quay và quyết định vào ăn thử. Theo lời gợi ý của nhân viên phục vụ, họ gọi món ăn nổi tiếng được làm từ cua hoàng đế Alaska.
Tuy nhiên, đến khi thanh toán, cô bị sốc vì hoá đơn lên tới 968 USD (hơn 23,5 triệu đồng). Trong đó, món cua sốt ớt có giá khoảng 686 USD (hơn 16,6 triệu đồng).
Junko Shinba cho biết ban đầu nhân viên phục vụ chỉ giải thích rằng món cua có giá khoảng 20 USD (gần 500 nghìn đồng). Người này không giải thích rõ cho cô biết giá đó tính cho 100g cua.
"Tất cả chúng tôi đều không nói nên lời khi biết bữa tối cho 4 người lớn lại đắt đến thế. Không ai thông báo cho chúng tôi rằng họ nấu riêng cả một con cua to như thế cho chúng tôi. Vì một số nhà hàng khác chỉ phục vụ một phần của con cua. Có 3 đĩa cua và vài món khác, chúng tôi không thể ăn hết mọi thứ", cô giải thích.
Cô khẳng định mình không được thông báo về tổng trọng lượng của con cua trước khi nấu chín. Sau bữa ăn, cô đã nhờ người phục vụ gọi cảnh sát.
Nhà hàng dùng cua hoàng đế sống để chế biến món ăn
Trong khi đó, đại diện phía nhà hàng cho biết họ "vô cùng thất vọng trước những tuyên bố không chính xác của khách hàng". Họ khẳng định nhân viên nhà hàng đã 2 lần thông báo chi phí và chỉ vào thực đơn để giúp thực khách hiểu.
Theo đại điện nhà hàng, báo giá trên thực đơn ghi gần 20 USD/100g và nhân viên có thông báo cho khách con cua nặng khoảng 3,5kg.
"Để tránh nhầm lẫn, nhân viên còn mang nguyên con cua sống lên bàn khách trước khi chế biến. Khách hàng chụp ảnh với con cua hoàng đế Alaska còn sống", người đại diện nói.
Ban đầu, khách hàng yêu cầu nấu cua theo 2 cách, nhưng nhà hàng đã chế biến cua theo 3 cách mà không tính thêm phí, theo Asia1.
Nhân viên cũng đưa cho Junko Shinba xem biên lai của một khách hàng khác gọi món tương tự. Anh muốn chứng minh nhà hàng không tính giá cao bất thường cho cô.
Hải sản sống không thể chia thành nhiều phần vì làm như vậy khiến "những phần còn lại không còn là hải sản sống nữa".
"Chúng tôi luôn duy trì cam kết về giá cả minh bạch, tập trung vào dịch vụ khách hàng và chất lượng thực phẩm. Nhân viên của chúng tôi cố gắng hết sức để truyền đạt rõ ràng cho khách hàng và sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc", đại diện nhà hàng cho biết.
Cảnh sát có mặt ở nhà hàng để giải quyết. Sau một hồi thảo luận, cuối cùng, người quản lý đã đồng ý giảm giá bữa ăn cho Junko Shinba "vì thiện chí". Cô được giảm giá khoảng 78 USD (gần 1,9 triệu đồng).
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
5 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
7 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
9 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
9 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
12 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
15 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước