Trăm ngàn câu chuyện 'dở khóc dở cười' xung quanh món thịt kho đông
Có lẽ không ít người từng mang thịt kho đông ra để... đun đâu nhỉ?
Một trong những món ăn cực kỳ quen thuộc với người miền Bắc trong ngày Tết, đó chính là thịt kho đông. Đây được xem là món ăn không chỉ ngon mà còn để được lâu, lại phù hợp với thời tiết mùa đông miền Bắc.
Đặc biệt, thịt kho đông còn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng, hoà quyện giữa thịt nạc, thịt mỡ, nấm hương, mộc nhĩ... mà trong đó, thứ ấn tượng nhất chính là phần nước thịt đông trong như thạch, ăn mát mát, lạ lạ, càng ăn càng cuốn... Cái cảm giác ấy, ai mê thịt kho đông thì hẳn cũng sẽ "say đắm" lắm.
Thế nhưng bên cạnh hương vị ấn tượng đó, món ăn này cũng mang đến nhiều câu chuyện vô cùng "dở khóc dở cười".
Như các bạn đã biết, thịt đông thì thứ đặc trưng và ấn tượng nhất chính là phần "đông". Đó là phần nước thịt được ninh ra, để ở nhiệt độ lạnh sẽ đông lại, ăn ngon và cuốn như thạch. Và tất nhiên, phải ở nhiệt độ thấp thì nó mới đông được rồi.
Vậy nhưng có không ít người lại mang món này đi... đun. Người do không biết, người thì bị "não cá vàng" nên quên mất, có người thì "mình thích nên mình đun thôi". Tất cả đã làm nên những câu chuyện rất "bó tay" xung quanh món ăn này.
- Bố mẹ còng lưng làm thịt kho đông, con cho lên bếp đun.
- Xuống nhà thấy thằng em đang nấu gì đó có mùi quen quen, hỏi thì nó bảo nó đang đun nồi thịt kho đông. Nghe mà ngã ngửa.
- Bố mẹ cho mấy bát thịt kho đông mang lên thành phố ăn. Tới bữa thằng cùng phòng quay qua hỏi có cần hâm lên ăn cho nóng không.
- Biết rằng nhiều bạn sẽ mắng nhưng mình thuộc team không thích thịt kho đông. Hôm trước cả nhà không còn gì ăn ngoài thịt kho đông nên mình đành... đun lên rồi lấy thịt ăn riêng, nước thịt ăn riêng...
Nghe xong mà trăm ngàn cảm xúc đúng không? Và quả thật không ít người đã từng rơi vào các tình huống "bó tay" tương tự như vậy rồi. Bạn thì sao, kỷ niệm của bạn với món thịt kho đông thế nào?
Nguồn: Tổng hợp
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
2 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
11 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
13 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
16 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
22 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
23 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.