Trang điểm lộng lẫy, tay xách túi đồ ăn thừa ở khách sạn về có kém sang
Tôi đã hỏi nhân viên khách sạn và họ không cấm khách xách đồ ăn thừa về. Vả lại, tiệc này của bạn tôi, chắc đã thanh toán cả nên tôi cứ vô tư làm việc đó.
Tôi là người thường xuyên đi ăn cỗ, dự tiệc và hầu hết đều ở các khách sạn lớn, sang trọng. Không biết đó có phải là điều may mắn với mọi người không, nhưng với tôi, đó là niềm vui và sự vinh dự. Bởi mỗi lần đi ăn tiệc như vậy, tôi đều được người khác mời rất trịnh trọng.
Tôi tâm niệm, người khác có quý mến thì mới mời mình. Nên mỗi lần đi tiệc, tôi đều rất chỉn chu và cũng “tận hưởng” hết sức mình. Còn nhớ, lần đó tôi đi ăn tiệc và được sắp xếp ngồi cùng bàn của các quý cô rất xinh đẹp, lộng lẫy.
Ban đầu, tôi có chút ái ngại vì toàn người lạ, nhưng vì cũng chẳng quen ai nên tôi tặc lưỡi ngồi. Đương nhiên, mọi người không bận tâm tới tôi vì họ đã có bạn, có bè.
Ảnh minh họa
Sau mấy màn phát biểu, chủ nhân bữa tiệc mời mọi người nâng ly chúc mừng. Tất cả đều hô hào, cầm ly rượu vang đứng lên, giơ cao sau đó bắt đầu ăn tiệc.
Thật ra, những bữa tiệc sang trọng như thế này, đồ ăn ngon nhưng người ăn thì ít. Tôi đoán, một là họ giữ lịch sự, hai là họ đã ăn quá nhiều sơn hào hải vị rồi nên không có nhu cầu thưởng thức đồ ăn ngon nữa. Thế nên trên bàn, hầu hết các món đều còn nguyên.
Tôi cũng vậy… Tôi từng đi dự tiệc lớn, tiệc nhỏ, cũng thưởng thức đủ các loại đồ ăn ngon trong và ngoài nước nhưng lúc đói, tôi vẫn đánh chén bình thường.
Thật may hôm đó tôi đang đói nên cứ vô tư ngồi xơi mấy món trên bàn tiệc. Cả bàn không mấy ai động đũa, chỉ có mình tôi. Kệ, tôi cũng chẳng ngại…!
Sau khi ăn no, thấy mọi người đứng lên, ra chụp ảnh vãn, tôi gọi nhân viên cho mình chiếc hộp, gói một chút đồ ăn ngon mang về. Tôi muốn mang cho đứa cháu ở quê mới lên chơi. Tôi tin, cháu mình thích mấy món này và cũng chưa từng hoặc ít được thưởng thức.
Một vài người ngồi bàn bên cạnh nhìn với ánh mắt tò mò khi thấy tôi gắp đồ ăn bỏ vào hộp. Chắc họ nghĩ tôi “trông xinh xắn, lịch sự thế kia lại xách đồ ăn thừa về”. Đó là tôi đoán. Nhưng kệ thôi, tôi vẫn cứ làm việc của mình.
Tôi đã hỏi nhân viên khách sạn và họ không cấm khách xách đồ ăn thừa về. Vả lại, tiệc này của bạn tôi, chắc đã thanh toán cả nên tôi cứ vô tư làm việc đó. Tôi chỉ nghĩ rằng, đồ ăn ngon như vậy tại sao lại để lãng phí và tôi phải là người giải quyết khâu lãng phí đó.
Một cô gái váy vóc lộng lẫy, son phấn lòe loẹt, xách túi đồ ăn thừa về từ khách sạn về, bạn nhìn có kém sang không? Chắc nhiều người sẽ thấy không sang cho lắm nhưng tôi thì không sao cả.
Ngày còn ở quê, tôi cũng hay đi ăn cỗ lấy phần mang về. Mỗi lần mẹ đi ăn cỗ, tôi không quên dặn mẹ mang đồ về cho mình. Mỗi miếng thịt gà, con tôm, miếng giò ngày ấy quý giá làm sao.
Giờ đây, khi đã thành đạt, có tiền có của hơn, tôi vẫn không quên phải trân trọng đồ ăn người khác làm ra, bỏ là lãng phí. Nét văn hóa ấy đã ngấm vào máu thịt tôi, chẳng làm tôi ngại ngùng khi làm việc “dị biệt” giữa bao người.
Tôi cũng tin, ở khách sạn đó, trong buổi tiệc đó, ít hoặc không có ai làm như tôi. Nhưng không sao cả, tôi có làm gì sai đâu mà phải xấu hổ? Phải không nào!
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
7 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
11 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
22 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước