Uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe?
Táo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
Táo đỏ khô, hay còn gọi là hồng táo, là nguyên liệu quen thuộc trong y học cổ truyền và ẩm thực Trung Hoa. Thức uống từ táo đỏ khô không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
1. Thành phần dinh dưỡng dồi dào
Táo đỏ khô chứa hàm lượng cao vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, bao gồm:
Ảnh minh họa.
Vitamin: Vitamin C, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6,...Khoáng chất: Kali, magie, sắt, canxi, photpho,...Chất chống oxy hóa: Polyphenol, flavonoidChất xơ: Pectin
2. Uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì?
Bổ sung khí huyết, tăng cường sức khỏe: Táo đỏ khô có vị ngọt, tính ấm, giàu vitamin và khoáng chất như sắt, canxi, photpho, vitamin B1, B2, C... giúp bổ sung khí huyết, tăng cường lưu thông máu, cải thiện tình trạng thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, suy nhược cơ thể.
Tăng cường hệ miễn dịch: Táo đỏ khô chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các bệnh cảm cúm, ho, sổ mũi.
Ảnh minh họa.
Hỗ trợ tiêu hóa: Chất xơ trong táo đỏ khô giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ điều trị tiêu chảy.
Bảo vệ gan: Táo đỏ khô có tác dụng giải độc gan, tăng cường chức năng gan, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, xơ gan.
Làm đẹp da: Chất chống oxy hóa trong táo đỏ khô giúp chống lão hóa da, làm đẹp da, giảm nếp nhăn, tàn nhang, nám da.
Giúp ngủ ngon: Táo đỏ khô có tác dụng an thần, giúp dễ ngủ, ngủ ngon giấc.
Ngoài ra, nước táo đỏ khô còn có một số tác dụng khác: Giảm cholesterol xấu, tốt cho tim mạch. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Ngăn ngừa ung thư. Tăng cường trí nhớ.
Ảnh minh họa.
3. Cách sử dụng nước táo đỏ khô
Pha trà táo đỏ: Cho 5-10 quả táo đỏ khô vào ấm nước nóng, hãm trong 10-15 phút. Có thể thêm long nhãn, kỷ tử, táo tàu,... để tăng hương vị và dưỡng chất.
Nấu canh, súp: Thêm táo đỏ khô vào món canh, súp để tăng thêm vị ngọt thanh và dưỡng chất.
Hầm gà, chim: Táo đỏ khô thường được dùng để hầm gà, chim bổ máu, tăng cường sức khỏe.
Ăn trực tiếp: Có thể ăn táo đỏ khô trực tiếp như một món ăn vặt bổ dưỡng.
Ảnh minh họa.
4. Lưu ý khi sử dụng
Nên chọn mua táo đỏ khô có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng.
Không nên sử dụng táo đỏ khô đã bị mốc, hư hỏng.
Phụ nữ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 3 tuổi nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
Không nên lạm dụng nước táo đỏ khô, chỉ nên sử dụng với lượng vừa phải mỗi ngày.
Uống nước táo đỏ khô là một thói quen tốt giúp tăng cường sức khỏe và sắc đẹp.
Hãy bổ sung thức uống này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.
Theo Người Đưa Tin
-
5 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
7 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
10 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
16 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
17 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
20 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.