5 thực phẩm giàu canxi không kém gì trứng, rất đáng ăn mỗi ngày
Bạn có thể tham khảo 5 loại thực phẩm này vì chúng chứa vô số canxi, chưa kể còn dễ ăn hơn cả trứng và sữa đấy!
Từ trước đến nay, đa phần chúng ta đều nghĩ rằng canxi có nhiều trong các sản phẩm từ trứng, sữa tươi và sữa chua. Thế nhưng ít ai biết có rất nhiều loại rau củ, trái cây chứa hàm lượng canxi lớn chẳng kém cạnh gì.
Để bổ sung canxi, bạn có thể tham khảo 5 loại thực phẩm này. Chúng chứa vô số canxi, chưa kể còn dễ ăn hơn cả trứng và sữa đấy!
1. Đậu lăng
Đậu lăng là cây họ đậu, có hình tròn, dáng hơi dẹt. Đậu lăng giàu chất xơ, protein, canxi, kali,... Ngoài ra, đậu lăng chứa nhiều polyphenol.
Đây là một hợp chất thực vật rất có lợi cho sức khỏe. Trong số đó có procyanidin và flavanol - chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, chống viêm và bảo vệ hệ thần kinh.
2. Kiwi
Kiwi không chỉ giàu vitamin C mà còn chứa lượng lớn canxi có lợi cho cơ thể. Cứ mỗi 180g kiwi trung bình có đến 60mg canxi, 100g kiwi chứa 34mg canxi.
Nhờ vậy mà loại quả này giúp phát triển sức mạnh của xương, cấu trúc của răng và cũng ngăn ngừa loãng xương. Bên cạnh đó, loại trái cây này còn cung cấp dồi dào Magie và vitamin K rất cần thiết cho xương.
3. Đu đủ
Cứ khoảng 100g đu đủ sẽ chứa 20mg canxi. Ngoài ra, đu đủ còn giàu vitamin A, C và các loại khoáng chất khác. Dù ăn sống hay nấu chín, đây cũng là loại trái cây siêu tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đu đủ khá ngọt nên hãy ăn vừa phải, tránh lạm dụng.
4. Mơ khô
Trong số nhiều loại trái cây giàu canxi, quả mơ cũng góp mặt trong danh sách. Quả mơ, đặc biệt là mơ khô, chứa không ít canxi.
Khoảng 100g mơ khô sẽ chứa khoảng 5g canxi. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người kể cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
5. Hạnh nhân
Trong tất cả các loại hạt, hạnh nhân là loại có hàm lượng canxi cao nhất. Ngoài ra, chúng còn là nguồn cung cấp chất xơ, chất béo lành mạnh, protein, magiê, mangan và vitamin E dồi dào.
Thế nên, bạn nên bổ sung hạnh nhân mỗi ngày nhằm giúp kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa kháng insulin. Hormone làm ức chế sự chuyển hóa glycogen thành glucose đi vào máu.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
11 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
13 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
16 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
22 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
23 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.