6 bước làm kem mãng cầu thơm ngon
Bạn đã biết cách làm kem mãng cầu chưa, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn cách làm kem mãng cầu ngon tuyệt tại nhà.
Nguyên liệu để làm món kem mãng cầu thơm ngon tại nhà
- 300g mãng cầu xiêm
- 200ml kem tươi
- 200ml sữa tươi
- 70g đường
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 1 ít muối
Cách làm món kem mãng cầu thơm ngon tại nhà
Bước 1: Đầu tiên bạn lấy mãng cầu đem ra tách lấy phần thịt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2: Tiếp đến tách lòng đỏ trứng gà cho ra bát và đánh nhuyễn cùng với đường.
Bước 3: Cho sữa tươi vào nồi hâm nóng, rồi sau đó đổ sữa vào trong bát trứng, vừa đổ vừa trộn đều để trứng không bị vón cục. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp trứng sữa vào lại trong nồi rồi bắt lên bếp đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Để cho hỗn hợp nguội rồi lọc qua rây sao cho mịn.
Bước 4: Lấy kem tươi cho vào máy đánh trứng đánh bông lên, bạn đánh cho đến khi nào nhấc thử que đánh trứng lên mà không còn thấy kem chảy xuống là được.
Bước 5: Cho hỗn hợp mãng cầu xay, kem kem tươi và hỗn hợp trứng sữa vào trộn chung với nhau cho ra một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 6: Bước cuối cùng bạn cho kem vào hộp, đậy kín nắp lại và để vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho kem đông cứng lại là đã hoàn thành ong món kem mãng cầu ngon tuyệt rồi, có thể thưởng thức hương vị thơm ngon hấp dẫn của nó được rồi.
Cách làm kem mãng cầu tuy hơi phức tạp một chút trong khâu làm kem nhưng nếu khi bạn đã làm thành công món kem này thì sản phẩm bạn nhận được sẽ vô cùng đặc biệt, rất bõ công để bạn làm. Món kem vô cùng mềm xốp, không dăm đá trộn lẫn hương vị thơm ngon từ mãng cầu chua chua ngọt ngọt sẽ làm người thưởng thức phải dùng hoài mới thôi.
Trong mãng cầu xiêm có chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như: các loại vitamin C, B1, B2,... Không những thế mà còn có hàm lượng canxi, kali, sắt, ... giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Không những thế khi dùng trực tiếp thì mãng cầu xiêm có tác dụng như một loại nước giải khát, có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp đề phòng cao huyết áp, chữa sốt, cải thiện tình trạng rối loạn bao tử, hỗ trợ điều trị bệnh chấy rận, ngừa rụng tóc, giảm bệnh phát ban.
Đặc biệt, lá mãng cầu xiêm còn có tác dụng như ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các khối u trong cơ thể, có tác dụng tẩy giun và làm vệ sinh đường ruột, chống suy nhược, hạn chế tình trạng mệt mỏi Hạn chế hiện tượng rối loạn thần kinh…. Bao nhiêu tác dụng tốt cho sức khỏe của mãng cầu rất dáng để chúng trở thành một món kem bổ dưỡng đúng không nào.
Hy vọng cách làm kem thú vị này sẽ mang lại cho bạn và gia đình thật nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
10 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
13 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
19 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
20 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
23 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.