Kiểu thu hoạch hướng dương 'mất vệ sinh' ở Nội Mông
Hoa hướng dương được vứt trên đất, lẫn cát bụi, trong khi người nông dân đi ủng hoặc giày và ngồi trực tiếp lên hoa.
Vào mùa thu hoạch, nông dân Nội Mông đi khắp cánh đồng, cắt phần bông hướng dương đã trổ hạt mang về khu vực tập kết.
Hoa hướng dương có đường kính khoảng 30-40 cm, hạt bám ở nhụy hoa. Người nông dân dùng hai chiếc búa gỗ gõ mạnh vào bông để hạt rơi ra khỏi phần đế hoa màu vàng. Sau đó, họ mang hạt về các xưởng để rang hoặc chế biến.
Hình ảnh này được chia sẻ trên nhiều mạng xã hội như Tiktok, Instagram. Phần lớn bình luận bày tỏ sự thích thú và bất ngờ, trong khi số khác lại cho rằng cách thu hoạch hướng dương này mất vệ sinh. Hoa hướng dương được vứt trên đất, lẫn cát bụi.
Người nông dân đi ủng hoặc giày và ngồi lên trực tiếp lên hoa. Thực tế, đây là cách làm truyền thống lâu đời của dân địa phương. Các khâu tiếp theo thường là rửa sạch rồi rang nóng. Khi ăn hay chế biến, phần vỏ cũng được tách để đảm bảo vệ sinh.
Kiểu thu hoạch hướng dương mất vệ sinh ở Nội Mông
Hướng dương có nguồn gốc ở Bắc Mỹ nhưng được trồng nhiều tại châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Phần lớn sản lượng hướng dương của nước này được trồng và sản xuất tại khu tự trị Nội Mông. Hoa hướng dương phải làm khô bởi nếu còn ẩm sẽ không tách được hạt.
Do đó, những khu vực khí hậu khô cằn mới thích hợp cho loài cây này. Người nông dân thường phải kiểm tra độ khô của hoa liên tục, khi nào hạt cứng, vỏ có sọc đen trắng đặc trưng, hoặc đen hoàn toàn, tùy vào từng loại hoa, mới thu hoạch được.
Hạt hướng dương có nhiều tác dụng với sức khỏe như cải thiện xương khớp, chống lão hóa làn da, hỗ trợ thần kinh, tim mạch, ngăn ngừa thiếu máu. Loại thực phẩm này thường được dùng để ăn vặt, làm bánh hay nấu một số món.
Cách thu hoạch hướng dương gây chú ý.
Đây không phải lần đầu cách thu hoạch nông sản của người Trung Quốc gây tranh cãi. Trước đó, người dân Tân Cương thu hoạch táo đỏ "lẫn đất cát" cũng thu hút sự chú ý.
Theo Ngoisao.net
-
5 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
6 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
9 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
15 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
16 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
19 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.