Gái đảm ngớ người khi rán cá ngon thế mà có thứ lại tức tưởi 'ra đi'
Thật vi diệu vì bằng một cách nào đó, món cá vẫn lên đĩa ngon lành nhưng thứ phải ra đi lại chính là… đôi đũa vừa dùng để rán nó.
Nấu nướng vốn được xem như việc của chị em, cùng vì thế mà có quan niệm đã là phụ nữ thì phải biết nấu ăn. Nhưng có những sự thật chứng minh điều ngược lại, đó là phụ nữ không phải ai cũng biết nấu ăn hoặc biết nấu nướng nhưng gây ra cả một bãi chiến trường, hỏng cái này cái nọ.
Mới đây, một cô gái trải lòng về tai nạn "đau thương" của mình khi trổ tài vào bếp rán cá. Thật vi diệu vì bằng một cách nào đó, món cá vẫn lên đĩa ngon lành nhưng thứ phải ra đi lại chính là… đôi đũa vừa dùng để rán nó.
Bằng một cách thần kỳ món cá xong rất ngon lành.
Theo như chia sẻ của khổ chủ thì là do cô "đánh rơi mất não", rán cá xong quên tắt bếp và cứ để đũa trong chảo. Thế là đôi đũa nhựa rất nhanh chóng chảy ra, chín luôn cùng cá.
Vậy là rán được con cá thì đi tong đôi đũa rồi còn đâu. Dân mạng nhìn thấy "tác phẩm" mà phải lắc đầu ngán ngẩm.
Nhưng rán được đĩa cá, đi tong đôi đũa.
Một số người còn gay gắt cho rằng, việc cô nàng sử dụng đũa nhựa để nấu ăn và cụ thể ở đây là rán cá sẽ "báo hại" sức khỏe. Vì khi gặp nhiệt độ cao, phần nhựa rất dễ bị nóng chảy và tùy từng mức độ sẽ tạo ra các chất độc hại.
Một số bình luận đáng chú ý từ dân mạng:
- Rán bằng đũa nhựa thì đừng hỏi tại sao.
- Không dùng đồ nhựa khi chiên rán, xào, nấu nha bạn ơi. Có hại cho sức khỏe lắm nè!
- Khét lẹt luôn. Nhưng đừng dùng đũa nhựa để đun nấu, nó nóng chảy ra.
- Cá ơi ở lại, đũa đi nhé!
- Chiếc đũa sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ rán cá vẫn phải ra đi trong tức tưởi. Nhìn nó chán gì đâu!
Bên cạnh đó, nhiều dân mạng thể hiện sự cảm thông bằng cách cũng khoe thành phẩm đồng cảnh ngộ của mình. Hóa ra, ở đời vẫn có rất nhiều người hậu đậu không theo cách này cũng sẽ bằng một cách khác!
Chỉ là món “cá tàng hình” thôi mà.
Cá “tan đàn xẻ nghé”.
Dù không vỡ nhưng thế này thì liệu có chín được không nhỉ?
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
10 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
12 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
15 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
21 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
22 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.