Salad có 'sinh vật lạ' ngoe nguẩy, nhà hàng sườn nổi tiếng Hà Nội nói gì?
"Sinh vật lạ" xuất hiện trong đĩa salad khi thực khách thưởng thức bữa ăn ở nhà hàng Sườn Mười 117 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội đang thu hút sự quan tâm.
Ngày 14/5, một thực khách tại Hà Nội sử dụng tài khoản mạng xã hội D.N đã đăng tải bài viết chia sẻ trải nghiệm không tốt ở nhà hàng Sườn Mười 117 Nguyễn Văn Lộc (Hà Đông, Hà Nội).
Trong bài viết, chị D.N đăng tải hình ảnh đĩa salad có vật thể lạ kèm dòng trạng thái: "Đây là món salad giun em vừa được thẩm tại Sườn 10 NVL. Rất tiếc chỉ được phát hiện khi đã ăn gần hết đĩa salad".
Hình ảnh nữ thực khách chia sẻ trên mạng xã hội.
Sự việc nhanh chóng nhận được sự chú ý trên mạng xã hội, thu hút hàng ngàn lượt tương tác. Nhiều thực khách đặt hoài nghi về vấn đề an toàn thực phẩm của nhà hàng.
Sáng 15/5, liên hệ với đường dây nóng của nhà hàng nhưng chưa nhận được câu trả lời. Tới 10h30 sáng cùng ngày, trên fanpage của chuỗi nhà hàng Sườn Mười đăng bài viết xin lỗi khách hàng.
Trong bài có viết: "Liên quan đến sự việc của chị D.N khi dùng bữa vào trưa ngày Chủ nhật (14/05/2023) tại cơ sở nhà hàng Sườn Mười - 117 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, đã phát hiện dị vật (nghi là giun đất) trong món salad, chúng tôi thành thật xin lỗi chị D.N và tất cả các khách hàng đã dùng bữa vào trưa ngày 14/05/2023".
Bài viết do phía chuỗi nhà hàng đăng tải.
Theo thông tin từ phía nhà hàng, ngay khi chị N. phản hồi về món ăn trực tiếp tại nhà hàng, các bạn nhân viên đã đổi cho chị đĩa salad khác và không thu tiền bữa ăn có trải nghiệm tệ hại này.
Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Quản lý chuỗi Sườn Mười đã cố gắng liên hệ để xin lỗi chị N. qua tin nhắn cá nhân, qua bình luận trong bài đăng của chị N., nhưng chưa nhận được phản hồi từ chị.
"Chúng tôi nhận thấy đây là lỗi rất nghiêm trọng trong việc quản lý chất lượng và chế biến sản phẩm tại nhà hàng. Tuy chúng tôi đã được cấp giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An toàn Thực phẩm, đã ban hành những quy định, quy trình trong sản xuất và thực hiện đào tạo nhưng nhân viên bếp đã cẩu thả trong khâu chế biến và quản lý nhà hàng đã buông lỏng kiểm soát liên tục nên đã không đảm bảo tiêu chuẩn rau xanh cung cấp đến tay khách hàng. Chúng tôi xin nhận mọi trách nhiệm về phía nhà hàng", đại diện chuỗi nhà hàng này viết.
Cũng theo bài viết, chuỗi nhà hàng Sườn Mười đang tiến hành kiểm tra hoạt động của nhà hàng Nguyễn Văn Lộc, đồng thời rà soát tất cả các nhà hàng thuộc hệ thống của Sườn Mười về quy trình thực hiện món.
Hiện, chuỗi nhà hàng này đã đình chỉ hoạt động của cơ sở trên đường Nguyễn Văn Lộc, đồng thời kiểm điểm bộ phận bếp cũng như nhân viên phục vụ, đào tạo lại toàn bộ nhân viên trong 2 ngày 15/05 và 16/05; Ra quyết định kỷ luật nội bộ với: kíp nhân viên bếp chịu trách nhiệm sơ chế và chế biến salad, kíp nhân viên nhà hàng ca sáng ngày 14/05, quản lý nhà hàng vì đã không tuân thủ quy trình, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Phía Sườn Mười cũng cho biết sẽ liên hệ toàn bộ khách hàng đã ăn món salad tại cơ sở Nguyễn Văn Lộc vào trưa ngày 14/05/2023 để hỏi thăm tình hình sức khoẻ và trải nghiệm của khách hàng, hoàn tiền toàn bộ bữa ăn.
Chuỗi nhà hàng này cũng sẽ làm việc với đơn vị cung cấp để phối hợp nâng cao hiệu quả kiểm soát chất lượng của rau xanh từ nông trại tới bàn ăn của khách hàng.
Theo Vietnamnet
-
5 phút trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
2 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
3 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
4 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
6 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
10 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
19 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
21 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
Tin tức mới nhất
-
0 phút trước
-
53 phút trước