Đầu bếp nói gì khi khách dùng đũa gắp mà cá há miệng cắn lại
Một đoạn clip ghi lại hình ảnh con cá trên đĩa trong nhà hàng há miệng cắn lại khi thực khách giơ đũa định gắp đã được xem hàng triệu lượt trên mạng xã hội.
Đi ăn nhà hàng là một trong những cách rất tốt để thư giãn, đặc biệt là khi những món ăn lại ngon lành, vừa miệng, hoặc khi được thử những món mới lạ.
Nhưng giữa mình và món ăn, có lẽ tốt nhất mình nên là người ăn, thay vì để món ăn… dọa ăn mình.
Dường như đây là tình huống mà một thực khách đã gặp phải ở nhà hàng, được cho là ở Nhật. Thực khách này đã gọi món cá và được phục vụ một đĩa có hai con cá cùng một ít rau và nước sốt. Tuy nhiên, thực khách cảm thấy một trong hai con cá hình như… còn sống nên đã dùng đũa đưa đến gần miệng nó, với ý định là nếu nó không có phản ứng gì thì mình gắp nó lên.
Nhưng trước sự bất ngờ - và có chút rùng mình - của khách hàng, con cá há miệng cắn vào đôi đũa!
Nguồn: Twitter.
Bài đăng này được nhiều người đặt tên là “Sự báo thù của con cá” và đã được xem hơn 14 triệu lượt trong vài ngày. Cư dân mạng viết những bình luận hài hước như:
“Đây là món cá siêu tươi đấy!”.
“Không biết thực khách này nhìn thấy thế có sợ đến mức muốn ăn chay luôn không?”.
“Bình thường khách chỉ hay than phiền rằng thực phẩm không đủ tươi, vậy nếu thực khách này than phiền là cá tươi đến mức không ăn nổi thì nhà hàng có hoàn tiền không nhỉ?”.
Món ăn cắn rất chắc vào đôi đũa. Ảnh: Twitter.
Còn có người nhận là đầu bếp chuyên nghiệp thì cho biết rằng, như thế này không có nghĩa là con cá vẫn đang sống, mà cá và một số loài thủy hải sản có “trí nhớ cơ bắp”, tức là các cơ của chúng vẫn có thể “cắn lại” dù bản thân chúng không còn sống nữa.
Tuy nhiên, đầu bếp này cũng viết, mặc dù việc ăn cá sống là bình thường trong nền ẩm thực ở nhiều quốc gia, nhất là ở châu Á, nhưng tốt nhất là chúng ta không nên ăn loài động vật nào không qua chế biến như vậy vì có rất nhiều nguy cơ, cứ nấu chín hãy ăn cho yên tâm.
Theo Tiền Phong
-
4 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
8 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
10 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
12 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
12 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
15 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
18 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước