Luộc rau đừng cho muối, làm 1 bước đảm bảo rau ngon lại xanh
Rau củ luộc tưởng như là cách chế biến đơn giản nhất, nhưng nếu biết những mẹo này, rau củ sau khi luộc sẽ ngon hơn.
Trong các cách chế biến thì luộc có lẽ là dễ nhất, chẳng lo bị bắn dầu, chẳng lo cháy món ăn, chẳng lo bị chê mặn hay nhạt… Thế nhưng nấu ăn quả thật lắm công phu khi kể cả cách chế biến đơn giản nhất này cũng đòi hỏi mẹo mới ngon.
Nhiều người cứ nghĩ luộc rau chỉ cần cho muối là ngon rồi, nhưng nếu không có mẹo thì món rau luộc sẽ không bao giờ được ngon và xanh.
Thêm dầu ăn vào nước luộc
Khi luộc rau, nhiều người thường chỉ cho muối. Tuy nhiên, bạn có thể thêm vào một chút dầu ăn vào nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn.
Bên cạnh đó, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên, nước luộc rau sẽ có váng mỡ nên tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không.
Ngoài mẹo thêm dầu ăn, bạn có thể áp dụng thêm các mẹo dưới đây để luộc rau được ngon.
Vặn lửa lớn để nấu nước sôi thật to
Thường mọi người nghĩ rằng chỉ cần nước sôi mới cho rau vào thì rau sẽ không bị chín rục. Nhưng thực tế sau khi luộc để tầm 5 phút là rau sẽ bắt đầu xuống màu. Lý do là nhiều người không đợi nước sôi to rồi mới cho rau vào.
Có nhiều người khi nước vừa sôi đã vội cho rau vào khiến nước bị giảm nhiệt độ và phải mất một lúc mới sôi lại được.
Chính vì vậy bạn hãy vặn lửa lớn, đợi nước sôi to hãy cho rau vào. Khi đó nước sẽ tiếp tục sôi rất nhanh sau đó và bạn chỉ cần vớt rau ra là xong.
Không ngâm rau trong nước quá lâu
Có nhiều người có thói quen ngâm rau trong nước hoặc nước muối để loại bỏ bụi bẩn và các chất độc hại.
Nhưng việc ngâm rau quá lâu lại không tốt. Có một số loại rau ngâm lâu dễ bị nát. Ngâm những loại rau đã cắt nhỏ trong nước sẽ làm các vitamin hòa tan vào nước, các chất độc hại có thể ngấm ngược trở lại vào rau.
Nếu ngâm rau, bạn chỉ nên ngâm nước muối 5-10 phút rồi vớt ra. Sau khi rửa sạch rau mới cắt nhỏ nếu cần.
Vớt rau ngâm vào nước đá
Khi rau đã chín bạn có thể vớt rau luộc ngâm ngay vào bát nước đá. Làm như vậy giúp rau giòn, giữ được màu xanh tự nhiên.
Thêm nữa, rau luộc xong nên ăn càng sớm càng tốt. Nếu để lâu cũng khiến rau bị giảm dinh dưỡng và không đẹp mắt.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
6 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
8 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
10 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
10 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
13 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
16 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước